Làm mới đồ nội thất cũ

Ty Huu Doc Ngoc

Các món đồ cũ vẫn có thể đẹp và hữu ích nếu bạn biết cách trang trí. Thử ngay nào!

Một câu hỏi thường xuyên được đặt ra với nhiều người là làm cách nào để kết hợp đồ nội thất cũ trong không gian sống. Trên thực tế, nhiều gia đình vẫn giữ lại những đồ dùng từ vài chục năm trước như bàn ghế, các loại tủ… Dù thời gian qua đi nhưng chúng vẫn rất hữu ích. Có rất nhiều cách để bạn trang trí chúng trong nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế mà vẫn giữ nguyên vẻ cổ điển riêng có.

trang tri nha dep 13 Làm mới đồ nội thất cũ

Đầu tiên, bạn hãy thử tự do kết hợp những món với nhiều phong cách hiện đại khác nhau để tạo ra sự khác biệt. Một căn phòng được thời trang hoặc sử dụng có màu sắc tươi sáng sẽ mang tới cảm giác mới lạ hơn là tẻ nhạt.

trang tri nha dep 23 Làm mới đồ nội thất cũ

Những chiếc tủ góc làm bằng gỗ và kính không chỉ dành riêng cho phòng ăn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chúng như tủ sách, tủ rượu hoặc bày biện đồ lưu niệm trong phòng khách hoặc bất kỳ không gian nào trong nhà bạn có góc trống.

trang tri nha dep 33 Làm mới đồ nội thất cũ
Đừng để công dụng cũ của một món đồ giới hạn sự sáng tạo của bạn. Không cứ gì chiếc tủ bát chỉ nằm trong bếp mà không thể để trong phòng khách hay phòng nghỉ ngơi. Đôi khi, phá vỡ một vài quy tắc cũ kỹ sẽ giúp mang lại diện mạo độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Ngay chính bạn cũng dễ dàng tìm kiếm những cảm giác vui vẻ trong không gian sống của mình.

trang tri nha dep 43 Làm mới đồ nội thất cũ

Có thể, bạn được thừa kế lại một chiếc tủ gỗ ngắn kéo đựng quần áo với những chi tiết chạm khắc tinh xảo từ ông bà, bố mẹ của mình. Hãy cân nhắc đặt nó ở một nơi nào khác ngoài phòng ngủ. Mang nó vào phòng khách hoặc phòng ăn của bạn, bày biện vài món đồ đẹp mặt bên trên mặt tủ, sử dụng các ngăn kéo để cất giữ sách báo, bát đĩa, hoặc các vật dụng gia đình khác. Bằng cách này, chúng ta sẽ cảm thấy nó không còn lỗi thời khi chỉ dùng để đựng quần áo.

trang tri nha dep 53 Làm mới đồ nội thất cũ

Trong một thế giới mà đồ nội thất được sản xuất hàng loạt thì một món đồ cũ lại trở nên bền vững trước mọi xu hướng và thời gian. Chúng đem tới nét hoài cổ, cá tính cho ngôi nhà của bạn và trở thành một phần ký ức quý giá trong mỗi khoảnh khắc quây quần của gia đình và bạn bè.

300x250 Làm mới đồ nội thất cũ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>