Sự lương thiện chính là đồng tiền đi khắp thế gian

Ty Huu Doc Ngoc

Mục đích ở đây là để bạn tạo ra sự ý thức chứ không phải là để tự phán xét hay đánh giá bản thân. Bạn không cần phải hoàn hảo và việc mắc lỗi là điều hoàn toàn ổn. Hãy cam kết đưa ra các quyết định đặt mọi thứ vào đúng chỗ hoặc bắt đầu lại từ đầu. Quyết định tạo ra những cam kết này theo từng bước nhỏ và bạn sẽ thấy mình cải thiện được sự chính trực của mình và siết chặt các mối quan hệ.

“Lương thiện là đồng tiền duy nhất có thể đi khắp thế gian” – Ngạn ngữ Pháp. Có hàng triệu cách có thể kiếm tiền nhưng những ý tưởng triệu đô chỉ tới với những doanh nhân chính trực.

Quyết tâm chuyển sang lối sống chính trực là một quyết định sẽ ảnh hưởng tới tất cả các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của bạn – các hoạt động cá nhân cũng như các hoạt động bạn tham gia với tư cách đại diện cho gia đình và công ty. Trước hết, quá trình này đòi hỏi việc tuyên bố ý định của bạn kèm cam kết và hành động phù hợp. Dưới đây là những bước gợi ý giúp bạn vạch ra hướng đi của mình:

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 90 Sự lương thiện chính là đồng tiền đi khắp thế gian

1. Đưa ra và giữ lời hứa. Lời hứa là phần đầu tiên của một quyết định, một trách nhiệm mà bạn chọn để đảm nhận. Khi bạn không tuân theo lời hứa của mình, bạn đã để mất sự sự tập trung và có thể thất bại trong việc hoàn thành các trách nhiệm. Hãy có ý thức trong việc duy trì và hoàn thành trách nhiệm kịp thời.

Bạn cũng nên nhớ rằng bạn có đủ thời gian để dành cho bản thân và đôi lúc là cho gia đình cùng những người thân yêu. Hãy tận hưởng cuộc sống trước khi cam kết quá mức với những nhiệm vụ khiến bạn không thể tận hưởng được cuộc sống của mình.

2. Hãy trung thực khi truyền đạt mọi thông tin. Tập chính trực trong cách truyền đạt thông tin có nghĩa là bạn nói sao thì sẽ làm vậy. Mọi người hiểu rằng cuộc sống đầy những thách thức. Khi bạn cung cấp những thông tin trung thực cho những người khác về những trách nhiệm của bạn và lý do tại sao có những việc có thể (hoặc không thể) xảy ra trong khoảng thời gian đã hứa, họ sẽ hiểu. Đừng cam kết quá mức để làm hài lòng những người khác. Điều này sẽ dẫn tới sự thiếu trung thực và đổ vỡ các mối quan hệ.

3. Hãy giữ bản thân và môi trường xung quanh bạn sạch sẽ, gọn gàng. Việc này bắt đầu từ việc nhận ra rằng bạn đóng vai trò cốt lõi trong công ty. Thật khó để luyện tập việc tạo ảnh hưởng trong các khía cạnh khác của cuộc sống nếu bạn không dành thời gian để tự ý thức về môi trường của bạn.

Hãy làm những việc nhỏ mà bạn định làm cho bản thân. Lần cuối bạn dành thời gian đọc sách là khi nào? Điều gì đã xảy ra với dự án bạn khởi đầu từ 3 năm trước nhưng không bao giờ kết thúc? Số phận của thứ bạn đam mê nhưng quá bận để làm ra sao rồi?

Hãy sắp xếp lại sự lộn xộn bằng cách loại bỏ những thứ xung quanh làm phân tán sự tập trung của bạn. Hãy nhìn các mẩu giấy xung quanh bàn làm việc, những lá thư trên bàn uống nước và hãy dọn sạch (hoặc bỏ đi) những thứ thừa thãi rải rác trong nhà mà bạn luôn nghĩ là sẽ bỏ chúng đi.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

4. Giữ sự tập trung. Bạn đã bao giờ nhận ra rằng khi sự quan tâm cá nhân của bạn biến mất thì mọi thứ xung quanh bạn cũng bắt đầu trượt theo? Tìm sự cân bằng trong cuộc sống để duy trì bản thân, gia đình và công ty là một việc khó khăn. Tôi thấy việc tạo nên các danh sách, đặt báo thức trên điện thoại hoặc lịch trực tuyến đã giúp tôi đi đúng hướng ngay cả lúc thời gian eo hẹp nhất. Thông báo với những người quan trọng với bạn (bạn bè, gia đình và đồng nghiệp) về những cam kết của bạn sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn.

5. Chấp nhận những ảnh hưởng đúng đắn. Để tăng sự chính trực của bạn, hãy ở bên những người mà bạn ngưỡng mộ. Nếu bạn không cảm thấy mình có thể gắn kết về mặt cá nhân với những người có ảnh hưởng, thì việc đọc sách hoặc tham gia hội thảo tạo động lực sẽ giúp nhận thức của bạn đi đúng hướng. Những điều trí óc bạn tiếp thu sẽ ảnh hưởng tới những việc bạn thể hiện bên ngoài. Thông tin bạn tiếp nhận sẽ ảnh hưởng tới sự chính trực trong cuộc sống của bạn.

Mục đích ở đây là để bạn tạo ra sự ý thức chứ không phải là để tự phán xét hay đánh giá bản thân. Bạn không cần phải hoàn hảo và việc mắc lỗi là điều hoàn toàn ổn. Hãy cam kết đưa ra các quyết định đặt mọi thứ vào đúng chỗ hoặc bắt đầu lại từ đầu. Quyết định tạo ra những cam kết này theo từng bước nhỏ và bạn sẽ thấy mình cải thiện được sự chính trực của mình và siết chặt các mối quan hệ.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 Sự lương thiện chính là đồng tiền đi khắp thế gian

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>