Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ

Ty Huu Doc Ngoc

nhiều nhược điểm vẫn có thể trở thành không gian sống thanh lịch, tiện nghi nếu bạn có sự chăm chút về trang trí và cách bố trí nội thất phù hợp.

Ít ai có thể công nhận căn hộ rộng 31m² lại không vuông vức là không gian sống lý tưởng. Tuy vậy với những người thích sáng tạo và không ngại thử thách, đây lại là một đề bài tuy khó nhưng hứa hẹn rất thú vị nếu tìm được phương án xử lý hợp lý. Căn hộ dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Biết rõ nhược điểm lớn của căn hộ là bị hẹp ở cửa ra vào và nở hậu nên chủ nhân của nơi này đã sử dụng màu trắng cho toàn bộ tường và đa phần nội thất để tạo cảm giác đồng đều hơn về không gian. Ngoài ra để tận dụng được tối đa diện tích, những không gian cần nhiều diện tích cũng được đưa vào bên trong, còn những không gian nhỏ gọn, cơ động thì được kéo ra gần cửa.
file 0083 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Sảnh nhỏ dẫn vào nhà nhìn thẳng vào bàn ăn và khu tiếp khách của căn hộ.
file 0161 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Phần cửa ra vào hơi nhỏ và vát được khắc phục bằng cách bố trí nội thất phù hợp. Cụ thể ở đây chủ nhà bố trí chiếc tủ nhỏ nhưng dài và hệ kệ mở năng động trên tường, vừa không tốn nhiều diện tích và lại giúp căn hộ có thêm nhiều không gian lưu trữ.
file 0141 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
và phòng khách được đưa vào trong cùng và được phân chia bằng một vách ngăn thạch cao.

Trong một , việc sử dụng hay cộng thêm chức năng cho một khu vực không gian là điều khá phổ biến. Căn hộ này không ngoại lệ. Bộ bàn ăn đen – trắng với phần mặt thiết kế dạng khung bằng chất liệu gỗ – kính hiện đại còn được kiêm nhiệm thêm cả chức năng bàn làm việc khi cần thiết.
file 0141 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Bàn ăn kiêm bàn làm việc nhỏ, thanh lịch.

file 0033 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Khu bếp nấu tuy không rộng nhưng khá gọn gàng và tiện nghi với hệ tủ màu sáng tích hợp các món đồ gia dụng.
file 0102 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Phòng tắm được bố trí ở ngay cạnh khu vực bếp với đầy đủ tiện nghi và rất xinh xắn.

Một điểm cộng không thể không nhắc đến trong căn hộ này chính là có mặt thoáng khá rộng nhờ phần lớn tường bao được thay thế bằng chất liệu kính bắt sáng. Cũng nhờ điều này mà căn hộ nhỏ luôn tràn ngập ánh sáng tràn hoà và trông rộng hơn nhiều so với thực tế. Và đây cũng là điểm cộng cho phòng ngủ và nơi tiếp khách – 2 không gian tiếp xúc trực tiếp với khu vực này thêm thoáng đãng.
file1 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Phòng ngủ tuy không có cửa nhưng khá riêng tư nhờ được ngăn bằng .

file.406715 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Không gian ngủ nhỏ nhưng không đơn điệu với tranh treo, cây, hoa và cả một khung cửa sổ lớn ngập sáng.

với một chiếc sofa cỡ nhỏ êm ái và chiếc bàn nhiều ngăn. Từ phòng khách cũng là lối dẫn ra khoảng sân nhỏ bằng gỗ mộc mạc mà chủ nhân đã phải dày công chăm chút để có thêm không gian thư giãn cho mình.
file.406716 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Khu vực tiếp khách là sự lặp lại của cặp đôi đen – trắng xuất hiện ở bàn ăn.

file 0073 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ
Bộ bàn ghế gỗ ngoài sân hoàn toàn có thể kiêm nhiệm tốt những chức năng nghỉ ngơi, thư giãn hay bàn ăn ngoài trời lãng mạn trong những bữa tiệc nhỏ.

Bằng sự đầu tư, chăm chút của chủ nhân đã biến căn hộ nhỏ, nhiều nhược điểm của mình thành không gian sống hiện đại, thanh lịch, rất đáng để ước mơ.
(Theo TTVN)

300x250 Bố trí nội thất phù hợp cho căn hộ nhỏ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>