Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là căn hộ của một người Hà Nội, từng học về thiết kế thời trang và đã có thời gian phụ trách truyền thông cho nhãn hiệu Louis vuitton tại Tp.HCM.
Anh định nghĩa ngắn gọn cho phong cách thời trang của mình: “, thực tế, thân thiện và không phô trương”.

Căn hộ của anh nằm trong một ngôi nhà ở quận 1, gần sông , một căn hộ khoảng 100m2. Căn hộ cũ này trước đây có nhiều phòng và Hoàng Anh đã biến nó thành một không gian thông suốt có nhiều ánh sáng với phong cách .

Anh thích sống trong không gian thân thiện với cuộc sống hàng ngày với một tầm nhìn rộng không bị ngăn chia, một căn hộ đúng nghĩa giữa Tp.HCM.

Ấm cúng, thoải mái, không phô trương, đó là ba tâm trạng anh muốn mô tả nơi mình sinh sống. Nhà anh cũng có nhiều những đồ vật anh mang về từ các chuyến du lịch.

147 238a Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang
Bộ bàn ăn rộng với những chiếc ghế cũ đầy cá tính và khác biệt.

Cách bố trí của căn hộ này rất đơn giản, cửa mở vào gặp ngay và khu vực quầy bar mini, nơi gia chủ nấu ăn, phục vụ ăn sáng, hoặc để lai rai một cách bình thường ở nhà với vài người bạn. Kế bên là phòng tắm và phòng thay đồ kiêm tủ quần áo. Khu vực phòng sinh hoạt với một bàn ăn lớn dành cho 12 người, ghế sofa với kệ sách, phòng khách với rất nhiều đệm do Hoàng Anh thiết kế. Trên cao, tầng lửng của căn hộ này là phòng ngủ của anh, bên dưới là một căn phòng mở, dành cho khách đến ở lại, được ngăn cách bằng bức màn xung quanh để tạo sự riêng tư. Và một không gian trống trải được trải thảm, nơi anh sử dụng như một không gian tự do, để tập thể dục buổi sáng, nơi để chợp mắt, đọc sách, hoặc đôi khi là nơi thư giãn cũng như mọi người có thể khiêu vũ khi anh tổ chức tiệc tối.

147 238 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang
Khu bếp mở thông với phòng khách qua khu vực bàn ăn.

Màu sắc của căn hộ đơn giản với đồ , giá sách sơn trắng và bức tường màu xám sáng. Tất cả các màn cửa đều may từ lụa sari Ấn Độ, làm cho không gian thêm sinh động với màu sắc pha trộn năng động. Đồ gỗ nội thất thô mộc tạo cảm giác giản dị. Anh thích đồ gỗ đơn giản nhưng cố tránh rơi vào , và cũng để không rơi vào xu hướng cổ điển vì chúng quá thời trang đối với anh.

Anh tự thiết kế hầu hết các đồ nội thất vì muốn chúng được làm đúng theo ý thích và đồng nhất. Ngay như cả chiếc tủ sơn mài phía sau ghế sofa do Module 7 ở Hà Nội thiết kế mà cũng đã được sơn lại thành màu xanh. Tất cả các chiếc ghế trong nhà là do một phụ nữ sống gần đó cho anh, những chiếc ghế này kiểu rất độc đáo và không có cái nào giống nhau.

147 239 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang
Gỗ thông đơn giản và thô mộc trong khu bếp cùng với những chậu dương xỉ giúp ngôi nhà gần với thiên nhiên hơn.

Chiếc két sắt trong phòng khách có từ thời chủ sở hữu trước đó, anh không bao giờ mở nó và không biết những gì bên trong và đó nghiễm nhiên là nơi đặt con công ưa thích – một tác phẩm do các nghệ sĩ châu Phi làm từ kim loại phế liệu để phục vụ mục đích từ thiện. Chiếc bàn uống càphê được làm từ các vali gỗ thu gom được của toàn bộ vali gỗ cũ anh thu thập được, và hai cái đèn giấy Ấn Độ thắp sáng từ bên dưới. Những chiếc ghế màu xanh là từ một người bạn rất thân tặng cho anh, do họ thu thập đồ đạc quá nhiều và phải cho bớt đi. Chiếc bình hoa là một chai giấm lớn của khách sạn, trông rất độc đáo và có ít hoa để trang trí. Những chiếc bình khác trong nhà thực ra là ống làm lạnh của máy lạnh, chúng được anh mua từ cửa hàng cơ khí gần nơi anh sống, và vài chiếc bình gốm truyền thống với những nét vẽ xanh trên thân.

147 240 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang
Một phần của không gian tự do cho mọi hoạt động khác nhau, trong đó có chức năng tập thể dục hàng ngày.

147 241 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang
Cầu thang cuốn lên phòng ngủ mở

Anh mất một thời gian dài để tìm thấy những chiếc thảm ưng ý. Anh không thích loại sang trọng như thảm len dày, nhưng anh thích thảm kiểu dân tộc và độc đáo. Anh đã may mắn tìm thấy chúng trong một cửa hàng bán đồ cũ ở Hà Nội, giống hệt những gì anh mơ tưởng và được làm bằng tay từ Kazakhstan. Anh nói: “Tôi không bao giờ có kế hoạch về món đồ thích hợp tôi mua. Miễn là chúng làm tôi thực sự thích”.

147 243 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang

Giá sách được ghép từ nhiều hộp gỗ trắng có thể sắp xếp lại theo ý thích và tủ sơn mài với màu xanh độc đáo.

Phòng ngủ tối giản vơi sàn bêtông và khung gạch hoa giữ lại của căn hộ cũ. Khu vệ sinh tối giản và hiện đại với những vật dụng trang trí gắn trên tường bằng đồng.

147 244 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang 147 245 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang

(Theo SGTT)

300x250 Căn hộ cá tính của một nhà thiết kế thời trang

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>