Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Ty Huu Doc Ngoc

chuyendong250114 7 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt
Ngày nay khi mà diện tích các ngày càng trở nên nhỏ hẹp trong thành phố thì nhu cầu sử dụng một linh hoạt, tiện dụng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. nằm trên gác xép của một toà cũ ở là một ví dụ điển hình !

chuyendong250114 2 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt
Didomestic được thiết kế bởi , căn hộ này nằm trên gác xép của một tòa nhà cũ được thiết kế để tận dụng tối đa các không gian bằng cách tạo ra các phòng tiện dụng có thể điều chỉnh linh hoạt.

chuyendong250114 3 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt
Các vách trượt màu hồng cho phép gian chính được mở hoặc chia thành các không gian nhỏ hơn. Một tầng gác lửng phía trên là không gian của phòng ngủ, tại đây tấm sàn có thể mở ra tạo thành gương trang điểm, bàn trà và nơi chứa các dụng cụ vệ sinh.

chuyendong250114 4 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Một số yếu tố thú vị khác trong là võng và đèn disco, chúng được kéo ra từ trần nhà. Ngoài ra còn có một chiếc bàn di dộng có thể kéo ra để sử dụng như bàn ủi hoặc quầy bar nhỏ.

chuyendong250114 5 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

“Mỗi ngôi nhà như là một sân khấu trình diễn” – sư giải thích – “Ngày hôm nay ngôi nhà của bạn có thể là một sàn nhảy, nhưng ngay hôm sau nó đã trở thành phòng trà”.

Tủ quần áo được xây giống như một bức tường, còn bàn ăn được hạ từ trần của nhà bếp. Một tay xoay ròng rọc trên tường giúp hạ chúng xuống từ trên cao. Cầu thang màu ngọc lam bằng kim loại đặt ở trung tâm căn nhà.

chuyendong250114 6 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Dự án cải tạo hoàn toàn căn gác nhỏ ở trung tâm thành phố Madrid:

Phạm vi của dự án này là sự cải biến và phục hồi các chức năng cấu trúc, vật liệu sẵn có của căn hộ, hóa các cấu trúc xây dựng ấy, mang đến màu sắc hoàn toàn mới cho .

chuyendong250114 7 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

chuyendong250114 8 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Lựa chọn phương pháp loại bỏ tất cả nội thất bố trí trên sàn sẽ tạo ra sự linh hoạt tối đa. Hai yếu tố cơ bản mà kiến trúc sư đã sử dụng:
Yếu tố thứ nhất là lõi trung tâm gồm cầu thang, một số tủ và kệ. Lõi này giúp kết nối các tầng và không gian trong nhà cho phép ánh sáng tự nhiên từ mái nhà tới được phòng khách. Yếu tố thứ hai là hai mặt tường sử dụng cho các khu vực chức năng (bếp, phòng tắm, khu đồ gia dụng, khu chưa đồ)

chuyendong250114 9 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

chuyendong250114 10 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Các tấm di động được tích hợp vào khối lõi của nhà, chạy dọc theo đường ray. Tấm di động có thể được sắp xếp theo các cách khác nhau, ví dụ thêm phòng cho khách, tách bếp từ phòng khách hoặc mở toàn bộ sàn sang một bên. Các tấm di động có độ trong để ánh sáng tự nhiên từ tầng mái có thể tới được các không gian này.

chuyendong250114 11 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Cửa ra vào được tích hợp trần và sàn với khu đồ gia dụng. Các cửa ra vào ở trên trần có tay cầm gắn ở trên tường.

Nhờ những tay quay ròng rọc mà các đồ nội thất như bàn ghế di động, võng, xích đu được giảm thiểu tối đa, cùng một số chức năng bổ sung khác như đèn disco, quạt hoặc kệ cho phòng khách.

chuyendong250114 12 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Thêm nữa, sàn bên dưới còn có một loạt các cửa bí mật, có thể mở ra để thay đổi chức năng của các không gian phòng ngủ trở thành bàn trang điểm, bàn trà, phòng tắm.

Tất cả những yếu tố này được tích hợp trong sàn và trần nhà, có thể xuất hiện hoặc biến mất tùy ý thích của người sử dụng. Các cửa lùa bí mật, những tấm trượt trong nhà đã cung cấp những cách bố trí nhà khác nhau, phù hợp với từng thời điểm mong muốn.

chuyendong250114 13 600x378 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Mặt bằng căn hộ

chuyendong250114 14 600x331 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Mặt cắt căn hộ

chuyendong250114 15 600x331 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Mặt cắt căn hộ

Thuỷ Emochip

Nguồn: kienviet.net

300x250 Căn hộ Didomestic với không gian sống linh hoạt

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>