Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Ty Huu Doc Ngoc

Những nhỏ vẫn có thể đẹp và tiện nghi, thoải mái nếu biết cách bài trí hợp lý.

Những nơi có diện tích khiêm tốn vẫn có thể đẹp, tiện nghi và thoải mái. Trên thực tế, đôi khi nó còn hấp dẫn và ấm áp hơn nhờ kích thước nhỏ bé đó.

Ví dụ, chúng ta hãy cùng ngắm nhìn không gian xinh đẹp này ở thành phố Madrid, . Thiết kế nội thất được tạo nên bởi bàn tay thiết kế Paloma Martinez Gil, công ty thiết kế Argensolacuatro Architecture Study. Những gì bạn nhìn thấy ở đây thực chất là một cũ đã được cấu trúc và thiết kế lại.

nha42m2121113 1 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

này được phân chia thành hai khu vực chính là sinh hoạt chung và nghỉ ngơi. Tường ngăn chia các phòng hoàn toàn được loại bỏ, kích thước cửa sổ kính tăng thêm nhằm tạo cảm giác thông thoáng.

Ban đầu, căn hộ có một phòng khách nhỏ, hai phòng ngủ, một phòng tắm và một nhà bếp. Không gian có sẵn bị hạn chế và không có bất kỳ tác động mạnh mẽ nào mà các nhà thiết kế có thể làm. Các thay đổi liên quan ở đây đến cách phân bổ các phòng và phong cách trang trí nội thất.

nha42m2121113 2 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Phòng khách, phòng bếp và bàn ăn được bố trí trên cùng một không gian. Tấm thảm lông chính là “ranh giới mềm” giữa khu vực ghế sofa và bếp – bàn ăn.

nha42m2121113 3 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Gian bếp giản dị, gọn nhẹ với hệ tủ màu trắng và bộ bàn ăn tròn kiểu dáng nữ tính.

Các phòng mới thông thoáng và tạo được ấn tượng về một không gian rộng rãi hơn. Những khung cửa sổ cũ đã được thay thế bằng kích thước lớn hơn, làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn hộ và để ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong một cách tối đa.

Sàn nhà được chia thành hai khu vực, đêm và ngày, hai không gian này gần như đối xứng với nhau. Phòng khách, phòng ăn và bếp được bố trí cùng một khu vực. Trong khi đó, những phòng riêng tư nằm ở phía bên kia. Căn hộ có hai không gian độc lập và để tạo ra sự phân chia này các bức tường đã được phá hủy và thay đổi vị trí.

nha42m2121113 4 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Đối diện với khu vực sinh hoạt chung là phòng ngủ và phòng tắm.

nha42m2121113 5 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Phòng ngủ sử dụng hai gam màu chủ đạo là trắng và vàng nâu. Bức tường đầu giường được dán giấy dán tường tạo điểm nhấn.

nha42m2121113 6 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Trong không gian có nhiều màu trắng, những chi tiết như chăn, gối, ghế ngồi màu vàng nâu lấy lại sự cân bằng, giúp chốn ngủ này ấm áp hơn.

nha42m2121113 7 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Phòng tắm kính trong suốt nằm khuất bên trong phòng ngủ. Bức tường đối diện được tận dụng để lắp hệ thống kệ mở lưu trữ sách, tạp chí và đồ dùng cần thiết.

nha42m2121113 8 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Phòng tắm thực sự là một thay đổi lớn đầy bất ngờ, thể hiện được gu thẩm mỹ tân tiến và không kém phần tinh tế của thiết kế.

Như bạn có thể thấy, chỉ vì một ngôi nhà hoặc một căn hộ có thiết kế ban đầu chật chội, bất hợp lý không có nghĩa là bạn phải sống với nó suốt phần đời còn lại, ngay cả khi bạn mong muốn nó khác đi.

Bạn luôn luôn có thể tạo ra những thay đổi theo sở thích của mình. Và đây là sự thay đổi lâu dài sẽ góp phần mang đến cuộc sống dễ chịu hơn cho gia đình bạn.

Nguồn: hn.eva.vn

300x250 Căn hộ nhỏ xinh ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>