Căn hộ studio – Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

Ty Huu Doc Ngoc

Phù hợp với tiêu chí về công năng, kinh tế, là lựa chọn khá lí tưởng cho sinh viên, người mới đi làm, hay những cặp vợ chồng mới kết hôn.

Một , lại đa chức năng trong một, việc tổ chức không gian và trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Làm thế nào để tận dụng tối đa các không gian, mà không bị chật chội, lộn xộn, đồng thời tạo ra phong cách riêng của từng người? Dưới đây là một số lời khuyên của KTS trong việc thiết kế một studio.

1. Phân chia không gian

 Trong 1 không gian bao gồm nhiều chức năng: khách, bếp ăn, ngủ, tắm, vv… chúng ta có thể phân chia không gian bằng vách, màn cửa. Tuy nhiên, màu sắc và đồ đạc chính là ranh giới ước lệ, tách bạch các không gian chức năng, mà vẫn đảm bảo yếu tố “mở”.

canhostudio 01 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

 

Khi sắp xếp đồ đạc, cần tạo ra một trục giao thông chính, có thể đi tới mọi khu vực chức năng, mà không cần đi vòng qua bàn ghế hay đồ đạc. Bố trí giao thông theo hình chữ L sẽ tận dụng không gian tối đa cho đồ đạc và tách biệt các khu chức năng.
2. Màu sắc

 Khi sơn tường, không nên dùng nhiều hơn hai màu. Vì đây là căn hộ nhỏ, màu sắc trên tường quá nhiều sẽ làm căn phòng tối và chật chội. Thay vào đó, hãy dùng những gam màu nhẹ nhàng. Bàn ghế nên đi cùng tông màu với tường. Những sắc đỏ, cam, xanh, vv… có thể dùng để décor một mảng tường tạo ra phong cách riêng, và điểm nhấn khiến căn phòng không bị mờ nhạt. Hệ thống chiếu sáng có tác dụng làm đẹp căn hộ, lựa chọn sao cho phù hợp với bảng màu trang trí.

 

 canhostudio 02 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

Một căn hộ studio nhỏ nhưng khéo sắp xếp vẫn tạo ra phong cách và sự sang trọng

 

3. Bố trí

 

Để tận dụng tối đa không gian và sắp xếp một cách hợp lí, mọi đồ đạc được chọn đều phải thật linh động và tương xứng với không gian nhỏ.

canhostudio 03 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

Giường: Một bộ sofa có thể đảm nhiệm hai công năng, vừa là giường ngủ vừa là ghế ngồi tiếp khách. Hoặc, với một chiếc thang bạn có thể không gian ngủ làm hai. Phần trên sẽ là một chiếc giường bệt, để ngủ. Phía dưới sẽ là góc học tập, đọc sách.

 

Bàn ghế: chiếc bàn gấp có thể mở khi ăn trưa, ăn tối, sau đó gấp lại cho gọn gàng. Nếu muốn có khoảng để trưng bày kỉ vật, bạn có thể chọn một chiếc bàn đứng để sách vở, giấy vờ, và kỉ vật.

 

Bếp: một chiếc tủ bếp và tủ lạnh nhỏ là vừa đủ cho cuộc sống của người độc thân. Quầy bar nhỏ xinh tại khu vực bếp, vừa là bàn ăn, vừa là nơi trưng bày tranh ảnh, hay sách nấu ăn khi không sử dụng.

 

Không gian lưu trữ đồ: Bất kể đồ đạc nào cũng nên lưu ý đến việc có khả năng lưu trữ. Ví dụ, giường có đáy có thể chứa được đồ, bậc cầu thang làm ngăn tủ, vv… Những chiếc bình gốm, giỏ đan sẽ là nơi lưu trữ các giấy tờ hay những đồ vật nhỏ, vừa có tổ chức và tạo ra phong cách đặc biệt.

 

 canhostudio 04 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

Bậc cầu thang đa năng, có thể làm tủ đồ

 

 canhostudio 05 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

 

300x250 Căn hộ studio   Lựa chọn tối ưu cho sinh viên, người có thu nhập thấp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>