Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan

Ty Huu Doc Ngoc

Ai cũng biết thương hiệu thời trang của Valentino không thể nổi danh toàn cầu nếu không có Giancarlo Giammetti – đối tác, nhà quản lý, người tình của “ông hoàng thời trang” người Ý.

được giới thiệu sau đây nằm tại Manhattan, thành phố , là bộ sưu tập đồ trong nhiều thập kỷ của Giammetti.

file.352336 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Cựu chủ tịch Valentino, ngài Giancarlo Giammetti trong tại New York. Ông ngồi cạnh bức tranh “Overseas nurse” trị giá 8,5 triệu đôla (mua năm 2008) của họa sĩ Richard Prince.
file.352337 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Lối vào sảnh – bức tranh trừu tượng của Mark Rothko treo cạnh tấm gương vintage; đôi ngựa thời Đường của Trung Quốc và chiếc lọ đồng của Kanamori Eiichi được bày trên chiếc bàn sắt kiểu Pháp theo phong cách Trung thế kỷ.
file.352338 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng khách với bức tranh của Richard Prince chiếm gần trọn bức tường. Đồ nội thất bao gồm ghế bành Grange bọc vải da hổ của Le Manach, hai ghế ottoman quanh bàn café kiểu vintage, đèn sàn vintage của Karl Springer, chiếc ghế cá sấu mạ đồng của Claude Lalanne, tấm thảm của thương hiệu Beauvais Carpets. Ở bên phải, chiếc ghế bành Thụy Điển từ đầu thế kỷ 19 của H. M. Luther đặt cạnh chiếc bàn do Nick Allen thiết kế, bên trên là tác phẩm của nhà điêu khắc Alexander Calder.
file.352339 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng khách –  Chân nến mạ đồng từ thập niên 40 mang hình dáng một cái cây rễ chùm độc đáo.
file.352340 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Góc đọc sách – bức tranh của danh họa Picasso và David Hockney, 2 chiếc bàn nhỏ do Liz O’Brien thiết kế, chiếc bàn cao từ năm 1935 của Eugene Printz trưng bày những con sếu chân đá đồng màu với sofa, tấm thảm màu ghi sáng là thiết kế của Peter Marino – kiến trúc sư lừng danh của nhãn hàng Louis Vuitton.
file.352341 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Hành lang – hàng cột chạy quanh căn hộ đươc bọc mica Ấn Độ, tạo cho nội thất vẻ hào nhoáng và ấm áp. Bên trái, trên chiếc bàn kính kiểu Trung thế kỷ do Serge Roche thiết kế là một tác phẩm điêu khắc Trung Hoa từ thế kỷ 6 và đôi ngỗng đồng Nhật Bản từ những năm 1900.
file.352342 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng ăn – Bức tranh của họa sĩ Basquiat theo trường phái Tân biểu hiện nổi bật trên nền tường ốp mica. Hai chiếc bàn tròn kiểu vintage với ghế Grange viền đỏ rất hợp với hai chiếc ghế bành kiểu Trung Quốc do Liz O’Brien thiết kế và thảm trải sàn của Beauvais.
file.352343 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Bộ ấm chén café bằng bạc của George Jensen sáng loáng trong gian bếp hiện đại.
file.352344 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Bức tranh đen-trắng của Basquiat nổi bật trong hành lang ốp gỗ hồng sắc và gỗ óc chó dẫn đến các phòng ngủ.
file.352345 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng ngủ lớn – Tranh của họa sĩ người Mỹ Cy Twombly được treo ngay đầu giường. Vải trải giường bằng chất liệu linen Frette; hai chiếc ghế là thiết kế của Maison Ramsay từ thập niên 40, chiếc ghế cạnh cửa sổ của Philippe Hiquily, bàn của Printz và thảm của Beauvais.
file.352347 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Một tác phẩm khác của Prince ngay trên sofa đọc sách trong phòng ngủ.
file.352348 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Bàn làm việc do Grange thiết kế, đèn bàn từ thập niên 70 của Springer, ghế ngồi từ năm 1903 của Josef Hoffmann – kiến trúc sư, nhà thiết kế người Áo.
file.352349 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng tắm lớn nhìn ra Central Park và vùng thượng Manhattan với tranh của họa sĩ trẻ Rachel Feinstein (sinh năm 1971) và chiếc ghế băng từ thập niên 60.
file.352357 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan
Phòng ngủ cho khách với tác phẩm nhiếp ảnh của Thomas Demand, bộ trải giường do Grange thiết kế. Trên chiếc bàn từ năm 1945 của David Iaesta là chiếc đèn bàn Murano của Dino Martens.

NT (Dịch)

300x250 Căn penthouse sang trọng đầy chất nghệ thuật tại Manhattan

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>