Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau để chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp với gia đình.

lua chon san pham cho gian bep tien nghi cab9 Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Tủ lạnh

Với bất kỳ tiện nghi nhà bếp nào, trước khi quyết định mua, bạn hãy cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của nhà mình. Gia đình đông thành viên cần một chiếc tủ lạnh kích thước lớn, có khả năng bảo quản thức ăn nhiều hơn trong thời gian lâu hơn. Tủ lạnh 120l phù hợp với gia đình 1 – 3 người; 150l có thể dùng trong gia đình 4 – 6 người; tủ lạnh 180l trở lên có thể dùng trong gia đình 8 người… Trong khi đó những người độc thân hoặc gia đình ít nấu ăn có thể tùy chọn kiểu dáng tủ lạnh mà không cần phải quan tâm đến yếu tố dung tích.

lua chon san pham cho gian bep tien nghi 8757 Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Lò nướng hoặc lò vi sóng

Khi chọn mua một chiếc lò nướng hay lò vi sóng, hãy xét xem bạn hay nấu món ăn dạng gì (nướng, chiên, xào…), bạn có phải là người đam mê nấu nướng hay không? Chiếc lò nướng hay lò vi sóng mà bạn chọn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thói quen nấu nướng cũng như làm tăng lượng điện năng tiêu hao khi bạn trổ tài đầu bếp. Thực tế mỗi sản phẩm dù thuộc nhãn hiệu nào đều có ưu và nhược điểm. Nhìn chung, lò vi ba điện làm nóng lâu hơn, trong khi lò vi ba điện từ hay lò gas làm nóng nhanh hơn nên mức giá có thể cao hơn.

lua chon san pham cho gian bep tien nghi de69 Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Máy hút khói

Khi thiết kế khu bếp, đặc biệt là tủ bếp, bạn nên tính trước diện tích cần đủ để đặt phần thân và ống máy hút khói. Độ cao từ bàn bếp đến mặt dưới máy hút khói cũng cần được cân nhắc kỹ. Nếu đặt máy hút khói cách xa quá thì hiệu quả hút mùi không cao. Ngược lại đặt quá gần khiến máy hút khói phải chịu nhiệt độ nóng thường xuyên, dễ bị giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, tùy theo kích thước bếp nấu, tần suất và thời gian nấu ăn mà bạn chọn mua máy hút khói có công suất phù hợp.

lua chon san pham cho gian bep tien nghi bc09 Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Bồn rửa

Chất liệu và kích thước bồn rửa là những yếu tố quan trọng khi chọn mua sản phẩm này. Bồn rửa nên có chiều sâu từ 15 – 25 cm, tùy theo kích thước gian bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình. Hiện nay bồn rửa có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, gang tráng men, đá nhân tạo hay tự nhiên.

Chọn mua các tiện nghi nhà bếp quan trọng nhất là phải phù hợp với khả năng kinh tế và thẩm mỹ gian bếp. Chủ nhà cũng nên lưu ý đến kích thước của sản phẩm, tránh mua các thiết bị quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian khu vực nấu nướng.

Theo: Archi

300x250 Chọn mua sản phẩm nhà bếp phù hợp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>