Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là một tuyệt đẹp được bởi Công ty kiến trúc Stanic Harding, tọa lạc trên đồi Hunters, .
dinh thu 1 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
 Trên thực tế, công trình là một dự án tu sửa nhà từ những ngôi nhà cũ. Những ngôi nhà này được xây dựng riêng biệt từ thập niên 50 trên ngọn đồi gần bến cảng.
Khi dinh thự đã được hoàn thành, bất kỳ ai quan sát cũng sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp ấm áp và hoàn mỹ của nó. Khi bắt tay vào việc thiết kế, dinh thự này đã từng là một thử thách cho các kiến trúc sư trong việc lựa chọn các giải pháp về chiếu sáng, hệ thống thông khí, thông gió và cấp thoát nước hợp lý cho ngôi nhà. Hơn nữa, KTS đã giải được một bài toán khó khi thiết kế vừa đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên nhất vừa lựa chọn được hướng nhìn đẹp để có thể bao quát được cả thành phố, hồ nước và khu vườn cây quanh nhà.
dinh thu 21 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
Theo yêu cầu của chủ nhà, các KTS đã thiết kế dinh thự gồm một dãy 3 nhà nhỏ riêng biệt được nối với nhau bởi 2 sân trong. Các sân trong này là nơi lấy ánh sáng mặt trời vào nhà qua các tấm kính lớn ở mặt chính phía Bắc. Những sân trong này còn là lối ra vào vườn cây và giúp không gian phòng khách rộng thoáng hơn.
dinh thu 3 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
Độ trong suốt và dày của các tấm kính giúp bảo vệ cho mặt chính của tòa nhà khỏi cái nắng gay gắt của mùa hè trong khi vẫn cung cấp đủ ánh sáng cho toàn khu nhà trong mùa đông.
dinh thu 6 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
Một sân nhỏ được thiết kế với vai trò chính đó là nơi thu nhận và phân tán ánh sáng đến các phòng trong nhà qua các cửa được lắp kính.
dinh thu 8 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia dinh thu 9 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
Bên cạnh đó, nhờ sự trợ giúp đắc lực của một kiến trúc sư chuyên về thiết kế phong cảnh – Jane Irwin nên nội được thiết kế trông phù hợp đến lạ thường, tạo nên nét đặc sắc rất riêng của ngôi nhà.
dinh thu 10 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia dinh thu 11 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
trong dinh thự tuyệt đẹp này là sự pha trộn màu sắc vô cùng bắt mắt và tỏ ra rất phù hợp với ngoại thất. Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng như một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên. Vẻ đẹp đầy sức sống của tòa nhà như được tăng thêm nhờ vào quang cảnh xanh tươi của cây cối xung quanh.
Sàn hoàn toàn bằng gỗ làm cho ngôi nhà thêm sang trọng và ấm cúng. Hơn nữa, sự thoải mái là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế tòa nhà.
dinh thu 13 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia dinh thu 16 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia dinh thu 17 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia dinh thu 18 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia
300x250 Dinh thự tuyệt đẹp tọa lạc trên đồi Hunters, Australia

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>