Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm

Ty Huu Doc Ngoc

Ngôi nhà diện tích không lớn, lại nằm sát góc hẻm, nhưng kiến trúc sư đã dụng công rất nhiều để ngôi nhà có được nhiều nhất ánh sáng, nắng, gió…

file.276972 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm

Nhà trong hẻm nhỏ (vừa chui lọt một xe gắn máy) nhưng với lợi thế hai mặt tiền, ta có thể dễ dàng , lấy sáng, lấy gió… Giải pháp kiến trúc dùng cho mặt tiền là một khối trụ hình thang được khoét vài chỗ thích hợp để làm bancông, kết hợp những mảng kính tạo điểm nhấn và hiện đại cho công trình.
Dải đá nổi bật với sắc trắng và xám nhạt ốp thành một mảng lớn, uốn trên vách rào và tường nhà, cộng thêm một chút hoa lá làm cho lối vào nhà trở nên thân thiện hơn.

60m2 diện tích mặt bằng không phải là lớn nên kiến trúc sư chọn giải pháp làm không gian mở cho , bếp ăn ở tầng trệt. Các phòng trên lầu như phòng làm việc, phòng ngủ được phân chia theo nhu cầu sử dụng. Mỗi phòng được thiết kế có cửa, lan can mở ra bên ngoài gắn kết với cây và hoa.
Dụng công của nhà thiết kế là phối hợp các vật dụng đều để không gian chung nhẹ nhàng đồng thời làm nổi bật những đồ vật cần thiết. Ánh sáng tập trung thành từng khu vực nhằm phân khu chức năng và nhấn mạnh thêm những chi tiết trang trí. Bản thân nguồn sáng cũng là chủ thể chính thể hiện về đề tài thiên nhiên.

Công năng hợp lý, không gian thoáng đạt, màu sắc, hình ảnh phong phú có trật tự thể hiện phần nào sự phong phú của thiên nhiên miền nhiệt đới, là những gì mà thiết kế công trình này hướng đến.

Thiết kế, đồ dùng phù hợp với không gian mở cho , , phòng khách. Đa số các vật dụng đều ưu tiên màu trắng để không gian chung trở nên nhẹ nhàng.

file 00364 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
file 00566 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
Thiết kế, đồ dùng nội thất hiện đại phù hợp với không gian mở cho nhà bếp, phòng ăn, phòng khách. Đa số các vật dụng đều ưu tiên màu trắng để không gian chung trở nên nhẹ nhàng.
file 01242 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
Màn cửa, trang trí tường lấy cảm hứng từ thiên nhiên, gần gũi nhẹ nhàng. Cầu thang bằng kiếng giúp không gian trở nên thoáng hơn.
file 01052 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
file 01144 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
file 00757 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm
Phòng ngủ, phòng làm việc được phân chia vừa đủ nhu cầu. Nhưng vẫn giữ cách bố trí nhẹ nhàng, thanh thoát và lấy cảm hứng trang trí từ màu sắc thiên nhiên.
file 00263 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm

Thiết kế: KTS Đặng Phan Lạc Việt

(Theo SGTT)

300x250 Đưa thiên nhiên vào nhà nhỏ trong hẻm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>