Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và xem phong thủy trước khi thiết kế kiến trúc ngoại thất và xây dựng nhà sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng.
thiet ke kien truc nha o 11 768x384 Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở
Hướng Nam cao quý và phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải.

thiet ke kien truc nha o 12 Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở
Thiết kế kiến trúc nhà ở cấp bốn mái thái

Cửa nhà hướng Bắc có bất lợi gì?

Ngược lại với ba hướng tốt trên để làm cửa chính trong nhà ở thì kiêng kỵ phong thủy cho rằng hướng xấu nhất, tuyệt đối không dùng để đặt cửa chính là hướng Bắc tức phương vị âm.

Hướng Bắc còn được xưng là Huyền Vũ Môn, trong phong thủy nhà ở cho rằng nó mang tâm ý bại trận, là âm phòng, không đem lại may mắn, còn gây bất lợi cho tiền tài cũng như sức khỏe của những người trong nhà. Vì vậy, mà làm cửa nhà hướng Bắc là điểu tối kỵ nhất trong phong thủy nhà ở.
thiet ke kien truc nha o 7 Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở

Thiết kế kiến trúc ngoại thất nhà ở mái thái

Cột nhà hình vuông mang lại điềm xấu cho gia chủ

Cột nhà hình vuông không phải là điều hiếm gặp trong . Cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính và luôn luôn mang lại điều xấu. Để hóa giải bạn có thể trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc. Tuy nhiên, với cột tròn không ảnh hưởng xấu như cột vuông, nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính thì lại mang ý nghĩa chết chóc. Với trường hợp này, bạn có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

thiet ke kien truc nha o 4 Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng đơn giản nhưng sang trọng

300x250 Hướng dẫn thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng nhà ở

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>