Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

Ty Huu Doc Ngoc

Rất có thể là sau một khoảng thời gian tương đối chúng ta không ngừng đổi mới và du nhập khá nhiều vật liệu mới, phong cách và thậm chí cả những cách thức sinh hoạt , khuôn mẫu; chúng ta muốn tìm lại những giá trị thực vừa duyên dáng, vừa mang hơi hướng của một thời phong lưu.

file 01625 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc
Chỉ cần không nhiều sự liên hệ tinh tế giữa màu sắc bên trong và ngoài , và thêm một chút mơ mộng với giàn dây leo nơi khoảng sân trống là tổ ấm đã mang đầy dáng vẻ phong lưu và nhàn hạ.

Retro là một duyên cớ cho câu chuyện định hình lại sống thật với nhu cầu và cảm xúc.

Mỗi không gian sẽ là một câu chuyện trong một tổng thể được dẫn dắt theo sự trao đổi chân thành.

Và đôi khi việc tái tạo lại toàn bộ của ngôi nhà có thể làm thay đổi cả nếp sinh hoạt và phong cách sống. Việc tin tưởng giao phó toàn bộ ngôi nhà cho công ty đòi hỏi chủ nhà không chỉ yêu thích phong cách này, mà còn rất mở lòng để chia sẻ những tâm tư, những kế hoạch nhằm cải tiến phong cách sống hướng tới những giá trị mộc mạc nhưng đầy cảm xúc.

Chẳng hạn, một đủ rộng đủ để tiếng piano có thể phủ lấp không gian một cách nhẹ nhàng vừa phải. Ghế sofa vừa nhỏ, nhưng bàn ăn rộng rãi; nhà có nhiều màu sắc nhưng lại chẳng sặc sỡ màu mè, đơn giản trong hình khối nhưng rất cầu kỳ và tinh tế ở từng chi tiết nhỏ. Các chất liệu lựa chọn đều mang cảm giác gần gũi tự nhiên nhất. Toàn bộ tường nội thất được phủ một lớp giấy màu nhu, như một lớp đệm tạo một độ ấm cần thiết cho các khoảng rộng và cả độ sâu cho những góc nhỏ riêng tư.

Những mong muốn đơn giản nhưng là những thách thức lớn. Không gian tuy không quá rộng nhưng cần được sử dụng tối đa để có thể dung hoà tất cả các nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình. Thách thức còn khó hơn nữa khi thời gian thi công được tính bằng giờ đồng hồ.

Việc bố trí ánh sáng sao cho mọi sinh hoạt và nhu cầu sử dụng ánh sáng của từng thành viên đều được thoả mãn mà không có cản trở nào. Phòng khách liên thông với khiến cho việc chia sẻ không gian trở thành một yêu cầu khá tế nhị. Cũng may, phong cách retro cho phép sự dung nạp nhiều vật dụng, kích cỡ, kiểu dáng…

Từng góc tường, nhà bếp hay phòng ngủ đều phản ánh những gam màu sinh động của cuộc sống, nhưng không rắc rối, màu mè khiến cho mỗi thành viên trong gia đình đều tìm thấy mình trong tổng thể. Dù là khi tiếp khách, nghe nhạc, chơi nhạc, đọc sách, hay nấu ăn… những hoạt động tưởng chừng rất đơn giản thường nhật trong không gian ấy lại mang nét “phim ảnh”. Những nét hoài niệm phảng phất khiến cho người ta không khỏi nghĩ đến những nếp sinh hoạt xưa, tính truyền thống trong sự tân kỳ hiện đại. Kệ đựng tivi có thể mang phong cách thập niên 1960, trong khi dàn âm thanh và màn hình tivi cập nhật công nghệ tối tân chất lượng cao.

Có thể việc đầu tư làm nội thất ngôi nhà ở mức tốn kém, nhưng đó không phải là sự xa xỉ! Sự chi tiêu thông minh giúp nâng cao giá trị sống trong quan niệm của người thụ hưởng. Sẽ không thể có những công trình đẹp, nếu không có sự đồng cảm giữa chủ đầu tư và người thiết kế. Ý tưởng chỉ có thể thăng hoa khi cả hai phía có đủ sự tôn trọng và chia sẻ cần thiết, để ngôi nhà trở thành niềm tự hào của gia chủ, mà cũng là niềm vui của người thiết kế.

file 00481 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc file 01345 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file66 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 01912 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc
Phòng khách, phòng ăn và bếp hoà trong một không gian thông suốt, được ngăn chia tượng trưng bằng các vật dụng nội thất để vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết cho từng không gian. Những góc sáng cục bộ cũng tạo nên khoảng riêng cho từng khu vực sống.
file 0219 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc
Khu vực bếp: phân chia không gian giữa hệ tủ và kệ hợp lý, phối hợp nhiều chất liệu tạo nên sự sinh động. Việc lựa chọn thiết bị có màu sắc phù hợp cũng rất quan trọng.

file 00870 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 00379 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúcfile 01252 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 02010 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc file 00581 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

 

file 00675 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc
Góc garage được cải tạo thành khu vực đọc sách với gác gỗ tạo nên không gian vui chơi thư giãn. Chiếc daybed cạnh cửa sổ là góc thư giãn duyên dáng cho những buổi trưa êm dịu. Các vật dụng với tỷ lệ vừa đủ tạo nên sự thoáng đãng cho không gian hẹp.

file 01722 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 01531 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 01065 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

file 00275 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

Có thể cảm nhận hơi ấm lan toả từ những căn phòng riêng tư như thế này. Màu sắc êm dịu cùng với nhữn g đường nét chân phuơng phải chăng là một sự kết hợp tuyệt vời để định nghĩa một không gian sống nội tâm, có chiều sâu và chối bỏ hào nhoáng bên ngoài?

file 01436 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc file 00772 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

 

(Theo SGTT)

300x250 Không gian sống thật với nhu cầu và cảm xúc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>