Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

Ty Huu Doc Ngoc

Căn hộ nhỏ của Cecily – một cô nàng cá tính ở New York đã trở nên thu hút và ấn tượng hơn hẳn chỉ với một vài bước thay đổi .

1. Phòng khách tẻ nhạt trở nên nổi bật

Trước:

Có thể dễ dàng nhận thấy “chất” Địa Trung Hải trong ban đầu của phòng khách này. Các chi tiết được chọn lựa khá nhẹ nhàng như bộ sofa họa tiết kẻ sọc trắng – xanh đặc trưng, thảm trải sàn cùng tông màu, những bức hình cùng kích cỡ được xếp theo kiểu dây treo quen thuộc trên bức tường trắng. Sự sắp đặt này tuy gọn gàng nhưng lại không tránh khỏi sự buồn tẻ, nhàm chán!
20140526071824418 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

Sau

Ấn tượng rõ rệt sau khi thay đổi chính là bức tường và bộ sofa. Chiếc sofa được thay bằng loại có kích thước chỉ bằng 2/3 nhưng màu sắc đậm nét hơn hẳn. Chính nhờ tông màu xanh đậm này mà những chiếc gối dựa (dù tận dụng lại gối cũ) bỗng trở nên nổi bật hơn hẳn so với khi đặt trên chiếc sofa cũ. Khu vực bên trái được ưu ái thêm một chiếc tủ thấp nhằm tăng khả năng lưu trữ, đồng thời tạo cảm giác “nới rộng” phòng khách nhờ bề mặt bằng gương. Thảm sàn được thay mới, trên tường là bộ 3 poster cỡ lớn rất thu hút. Cuối cùng là 2 lọ hoa cho căn phòng nữ tính hơn!

20140526071824714 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

2. Khu vực ăn uống buồn tẻ trở nên đa năng

Trước

Lợi thế của khu vực ăn uống này là được đặt tại vị trí có đến hai cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Chiếc bàn gỗ sơn trắng xếp gọn khá tiện ích, bức tường được sơn xanh đẹp mắt và hiện đại, tuy nhiên, thảm trải sàn cỡ lớn ở không gian này hơi thừa thãi, cửa sổ chưa được tận dụng hết chức năng. Nếu poster nổi bật trên nền tường trắng ở phòng khách thì tại đây lại không ăn nhập lắm!

20140526071825276 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

Sau

Rất nhiều thứ đã được gỡ bỏ và thêm thắt vào khu vực ăn uống của cô nàng Cecily. Thảm trải sàn “biến mất”, được treo lên, tấm poster lạc điệu nhanh chóng thay thế bằng chiếc đèn hình chữ C – chữ cái viết tắt tên của chủ nhân xinh đẹp. Bàn gỗ hình chữ nhật được lựa chọn thay cho chiếc bàn tròn, cộng với đó là 4 chiếc ghế để tăng diện tích sử dụng. Trong số đó, cô nàng đã chọn 2 chiếc ghế dựa loại thấp và đặt đối xứng bên khung cửa sổ. Đây là khu vực có thể tận dụng để thư giãn, đọc sách. Bên góc phải là chiếc kệ treo tường, trưng bày những chai rượu hấp dẫn. Như vậy, sau khi “thêm da thêm thịt”, khu vực ăn uống đã trở nên đa năng và tiện ích hơn nhiều.

20140526071825603 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

3. Thiết kế lại góc đặt tivi bày trí không cân xứng

Trước

Bạn có thể hình dung khu vực đặt tivi này được nằm phía ở góc phải của bàn ăn. Chiếc kệ sơn xanh tuy “tông xuyệt tông” với màu tường nhưng lại quá thấp bé, hai bức tranh nhỏ phía trên cũng hầu như không cân đối với mảng tường tương đối rộng ở phía sau. Góc bên phải ti vi vẫn còn kha khá không gian nhưng lại bỏ trống rất uổng phí. Nhìn tổng thể, khu vực này được đánh giá là có phần trống trải.

20140526071826118 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu
Sau

Trái với sự đơn giản ban đầu, khu vực này sau khi được tân trang trở lại nên thu hút, tận dụng được nhiều không gian hơn. Chiếc kệ tivi cũ được thay bằng loại có kích thước lớn và nhiều ngăn lưu trữ, phía trên đặt một vài món đồ trang trí nho nhỏ như khung ảnh… Hai bức tranh khổ bé được hoán đổi bằng tượng thạch cao trắng độc đáo. Vì thế mà nền tường cũng đỡ trống trải và tẻ nhạt. Bên phải tivi, cạnh cửa sổ là chiếc đèn sang trọng với phần thân là những khối lập thể lấp lánh ấn tượng. Ở góc chụp này, chúng ta có thể mặt bàn của khu vực ăn uống là những khối hình học khá đồng bộ với thân đèn.

20140526071826321 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu
(Theo TTVN)

300x250 Làm mới nội thất cho căn hộ bớt đơn điệu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>