Ngôi biệt thự xinh đẹp trong khu phức hợp Eden, Quận 2

Ty Huu Doc Ngoc

Ngôi mang phong cách rất này của một cặp vợ chồng người Pháp toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Hưởng, trong , . Từng sống ở châu Phi, Angola, và Syria ở Trung Đông, nay họ đến ở tại được một năm rưỡi, với con gái út của mình.

 bietthukieunhat 01 Ngôi biệt thự xinh đẹp trong khu phức hợp Eden, Quận 2

Phòng ăn, ngăn cách bởi một cửa chớp trang trí trên các bức tường gạch đỏ.

 

Người chồng là một nhà địa chất, bị cuốn hút bởi các nền văn hoá khiến ông phát hiện thêm về tinh thần của con người và nghệ thuật nói chung. Ông thích chụp ảnh các khuôn mặt của những người ông gặp. Thể thao là một cách để bắt kịp tốc độ công việc của ông. Còn người vợ sẵn sàng dành thời gian rảnh rỗi để phục vụ cho các tổ chức nhân đạo, xã hội, cô cũng đam mê âm nhạc, đó cũng là công việc đầu tiên của cô, và lòng nhân ái đã chuyển đổi thành một liệu pháp thư giãn. Thị hiếu của họ là đa dạng và khác nhau, chủ yếu là thiên về tự nhiên, tính đơn giản, với các chất liệu chính (gỗ, đá…). Về trang trí, ngôi của họ không tốn nhiều chi phí cho sự lựa chọn, bởi vì phong cách của ngôi nhà không yêu cầu phải quá tải, và thiên về sự đơn giản.

 

Căn biệt thự này có diện tích khoảng 300m2, sự lựa chọn của họ với căn nhà này khá bất ngờ trước kiến trúc, phong cách xây dựng nguyên thuỷ, kiểu Nhật Bản, kiểu dáng đẹp, đơn giản, mang nét thiền, đầy ánh sáng và bố trí chặt chẽ. Ngôi nhà này được theo lối mở, để không khí lưu thông tự do và thông thoáng: đó là bố trí các cửa sổ lớn, cửa sổ trượt. Bên ngoài, ngôi nhà được trang trí với gỗ và đá, bên trong là sàn gỗ, tường gạch tương phản với tường thạch cao trắng, những viên gạch được sử dụng lại từ một căn nhà thời thuộc địa cũ mà rất có thể loại gạch này đến từ vùng Toulouse của Pháp thời đó. Nếu có các góc và vết nứt, chúng ta có thể nói rằng có chín cấp độ khác nhau, được thực hiện trong một tinh thần rất “thiền” hay “phong thuỷ”, tắm trong ánh sáng, rất dễ chịu, và không cần thiết phải trang trí nhiều cho nét đơn giản của căn nhà.

 

bietthukieunhat 02 Ngôi biệt thự xinh đẹp trong khu phức hợp Eden, Quận 2

Phòng studio trên tầng thượng, dùng làm phòng xem phim, thể thao, chơi game. Nơi đây có một phòng tắm spa kiểu Nhật, tất cả đều làm bằng .

 

Biệt thự này có hai tầng với một khu vườn phía trước, phòng khách, một sân terrace được bao quanh bởi một hồ nước với cây thuỷ sinh và cá, phía sau là một hồ bơi. Từ nhà bếp, họ có thể đến sân terrace treo trên hồ bơi, nơi rất tốt để thưởng thức bữa ăn trong ngày. Bên trong, các phòng khách, phòng ăn, bếp đều được thiết kế mở, chỉ ngăn cách ở mức độ nhỏ, gia chủ trang trí bằng chất liệu gỗ, đồ , song mây, liễu gai, tre nứa, gỗ, bức điêu khắc con rồng bằng đồng từ Trung Quốc, tượng chạm khắc từ Indonesia. Tầng trên có ba phòng ngủ, hai phòng tắm. Ngôi nhà của người thuê là rộng rãi nhất, trần vòm bằng gạch, nhìn ra một bức tượng tu sĩ nhỏ, chiếc giường nằm giữa căn phòng, như một thư viện với nhiều ngăn kéo.

 

Cùng phía căn phòng giặt ủi lớn với các cánh cửa gỗ tếch, phòng tắm của họ trông giống như một điểm spa mini, với bồn tắm massage. Một căn phòng dạng loft lớn trên tầng hai với phòng tắm được gọi là “phòng Nhật”, trang trí đá granite đen, có bếp riêng, phòng xem video, và một phòng tập yoga, một cửa sổ lớn lấy ánh sáng tràn ngập phòng. Từ gian phòng loft này, ta sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về phía tây sông Sài Gòn hoặc có thể tận hưởng cảnh hoàng hôn.

 

Tất cả các hạng mục trang trí chủ yếu đến từ Pháp và từ các nơi mà họ từng sống. Người vợ kết luận: “Chúng tôi yêu thích được sống với không gian xung quanh ít đồ đạc, không nhất thiết phải mang theo mình cả một chiếc thuyền chất đầy những kỷ niệm! Với thời gian, việc gặp gỡ con người trở nên quan trọng hơn là các món đồ vật”.

300x250 Ngôi biệt thự xinh đẹp trong khu phức hợp Eden, Quận 2

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>