Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami

Ty Huu Doc Ngoc

Hãng thời trang đã hoàn thành và trưng bày ngôi nhà từ bản thiết kế từ 80 năm trước của NTK Charlotte Perriand. Hiện, ngôi nhà đang tọa lạc bên bờ biển Miami.

Xuất thân là một bản thiết kế tham dự cuộc thi của tạp chí “ ngày nay” năm 1934 nhưng vì chỉ đạt giải nhì nên bản vẽ của nhà thiết kế người Pháp này vẫn chỉ nằm trên giấy.

Sau 80 năm, cuối cùng nó cũng đã được xây dựng với kiến trúc và trang theo đúng nguyên bản mà Charlotte Perriand thiết kế trong những năm 1930. Thời đó, bà đã phác thảo nội thất từ những món đồ chỉ được sản xuất trong giai đoạn từ 1922 – 1942. Hiện tại không sản phẩm nguyên bản nào còn tồn tại.

file.342789 Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami file.342790 Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami

Mỗi món đồ nội thất trong nhà đều được sản xuất thủ công, có khắc chữ kí và đánh số cẩn thận. Ngôi nhà mẫu đầu tiên này là thành quả kết hợp của LV với Pernette Perriand-Barsac, cô con gái của Perriand, người từng có 25 năm làm trợ lý cho mẹ mình.

Đây không phải lần đầu tiên Perriand là người tạo cảm hứng cho Louis Vuitton, bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2014 “Icônes” mới đây của hãng cũng là bộ sưu tập được mang cảm hứng từ các thiết kế KTS này.

file.342791 Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami file.342792 Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami

(Theo Design Miami/NDHmoney)

300x250 Ngôi nhà cơ động tọa lạc bên bờ biển Miami

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>