Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Ty Huu Doc Ngoc

Tận dụng nhà có chiều dài nên các không gian được chia cắt theo từng đoạn và đưa thiên nhiên xen kẽ vào bên trong nhà. Cách một khoảng sân để xe là phòng khách liền kề với hồ nước, cây xanh tạo sự mát mẻ như điều hoà tự nhiên.

Hồ nước có một cầu gỗ đi ngang qua tạo cảm giác thoải mái khi đi trên mặt nước. Bếp nối tiếp cũng hưởng thụ khoảng hồ nước và vay mượn không gian này tạo cho sự rộng rãi khi ngồi ăn nơi đây. Phía sau bếp là phòng cho người già với khoảng sân nhỏ với cây xanh tĩnh lặng.
khoe nha thiet ke nha ong 1 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Những xen kẽ khiến cho căn nhà có nhiều nhịp điệu hơn.
khoe nha thiet ke nha ong 2 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Cây xanh và hồ nước được là liệu pháp làm mát cho ngôi nhà.

khoe nha thiet ke nha ong 3 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên
Không gian hài hòa, tĩnh lặng.

Phòng ngủ có khoảng sân rộng tạo khoảng cách với mặt hẻm và nhà đối diện. Sự hưởng thụ thể hiện rõ với một hồ nước xanh, tượng và cây xanh cao vút che bớt tầm nhìn và những ồn ào bên ngoài. Từ trong phòng, nằm trên giường sẽ có cảm giác đang đi nghỉ ở một resort nào đó bởi vòm cây, tiếng nước và khoảng sân rộng.

Ở lầu 1, giữa hai phòng ngủ là khoảng trống dành để làm việc, đọc sách. Lầu 1 và 2, xung quanh giếng trời thiên nhiên cũng hiện diện nơi đây với ánh sáng từ trên cao, cây xanh toả bóng. Lầu 2 dành cho phòng thờ, phòng giải trí, ở đây thiết kế các khoảng không gian trống kết nối với giếng trời tạo nên không gian giống như bên ngoài trời. Cầu thang sắt lên tầng thượng như một hình khối trang trí gây ấn tượng.
khoe nha thiet ke nha ong 4 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Các thiết kế đều có mục đích giúp cho chủ nhà để lại những ồn ào náo nhiệt bên ngoài cổng nhà.

khoe nha thiet ke nha ong 5 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên
Phòng ngủ tạo cảm giác thư thái như đang tận hưởng kỳ nghỉ ở một resort nào đó bởi vòm cây, tiếng nước và khoảng sân rộng.

Ngôi nhà được thiết kế mang hơi thở nhiệt đới nên từ vật liệu cho đến bàn ghế đều chọn từ tự nhiên như gỗ, đá, gạch bông. Tất cả khi kết hợp mang đến cảm giác dễ chịu của sự thân thuộc, không hào nhoáng.

Các thiết kế đều có mục đích mang đến cho chủ nhà một sự hưởng thụ tối đa, sự yên tĩnh khi về nhà, để lại thành phố náo nhiệt và ồn ào bên ngoài cổng nhà mình.
khoe nha thiet ke nha ong 6 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Ảnh mặt bằng trệt và lầu 1.

300x250 Ngôi nhà ống với thiết kế gần gũi thiên nhiên

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>