Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại Edinburgh

Ty Huu Doc Ngoc

Gia đình người phụ trách bảo tàng nghệ thuật vừa chuyển từ trang viên nông thôn đến 5 phòng ngủ tại trung tâm Edinburgh. Nicky và Robert Wilson có 4 con Hermione 16 tuổi, Rory 14 tuổi, Cressida 11 tuổi và Rocco 9 tuổi.

Ngôi nhà nhìn ra một khu vườn công cộng xinh đẹp nằm trong một những khu vực đẹp nhất của thành phố và cũng có những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Lối vào nhà được sáng sủa, các hoa văn tương phản trên sàn và , mở vào hành lang thứ hai.

 file21 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

Từ hành lang thứ hai, cánh cửa dẫn đến phòng khách của gia đình với đồ được mang đến từ ngôi nhà cũ vùng nông thôn. Ghế sofa và ottoman của hãng Andrew Martin. Phía trên lò sưởi là bức tranh của Craigie Aitchison, họa sĩ người Scotland nổi tiếng với những bức tranh thập tự. Màu sắc đậm và tươi tắn được bố trí khắp căn phòng. Tấm thảm Key Shadow điệp màu với bức tranh, bên phải là bức phác thảo của Antony Gormley.

file 00227 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

được chuyển từ tầng hầm lên tầng một, nơi trước đây là nhà tắm. Nữ chủ nhân Nicky đã tự tay kiêm phòng ăn với màu sơn tường phớt hồng. Sàn bếp được sơn màu xanh navy. Bộ bàn ghế ăn đơn giản bị lu mờ dưới chiếc đèn chùm vui nhộn làm từ phao câu cá.

file 00725 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

Chiếc giường trong phòng ngủ lớn là quà cưới tự làm của một người bạn đồng môn của Nicky ở trường Cao đẳng nghệ thuật Camberwell. Giấy dán tường hoa hồng dại kiểu vintage do nicky chọn tuy khác biệt với phong cách tối giản thường ngày của cô nhưng cô rất thích. Ảnh của lũ trẻ được bày khắp phòng. Bức tranh nhỏ bên trái giường là của họa sĩ người Tây Ban Nha Fernando Gallego từ thế kỷ 15, là quà cưới của bố chồng Nicky.

file 00328 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

Phòng vệ sinh được sơn màu xám với giấy dán tường hoa văn lục giác. Tranh vẽ của các con cô được đóng khung trên tường cùng với các tác phẩm của Geoffrey Hamilton Rhoades và các họa sĩ khác.

file 00626 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

NT (Lược dịch)

300x250 Ngôi nhà xinh đẹp nhìn ra khu vườn thơ mộng tại  Edinburgh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>