Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Ty Huu Doc Ngoc

nhalapphuong110214 1 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam
Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sống trong một chiếc hộp ngay trên đường phố chưa? Hãy đến để khám phá kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà có một không hai này nhé.

30 năm qua, một số người dân Hà Lan đã sống trong khu độc đáo tại thành phố Rotterdam. Đây là của kiến trúc sư Piet Blom năm 1984 để giải quyết vấn đề mật độ dân số quá cao ở thành phố khi trên mặt đất dành cho người đi bộ đang ngày càng bị thu hẹp dần.

nhalapphuong110214 2 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Khu nhà bao gồm 40 căn riêng biệt được xây dựng liền kề nhau, trong đó có 38 khối nhỏ và hai khối lớn. Mỗi khối ở trên được xây nghiêng góc 45 độ, bên dưới là trụ có hình lục giác. Thiết kế của Blom được ví như hình ảnh một khu rừng, nơi mỗi căn nhà là một cái cây.

Dù phần lớn các ngôi nhà đã được dùng cho thuê nhưng có riêng một căn được người chủ dùng làm điểm đến tham quan cho các vị khách du lịch.

nhalapphuong110214 3 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Ai lần đầu đến đây cũng cảm thấy mất phương hướng và chóng mặt vì không thể định vị ngay được mình đang đứng ở đâu với những góc nhà không theo lối thông thường.

Mỗi ngôi nhà có diện tích khoảng 100m2. Tuy nhiên, 1/4 diện tích không thể sử dụng được vì trần nhà .

nhalapphuong110214 4 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

nhalapphuong110214 5 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

nhalapphuong110214 6 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Ngôi nhà được chia ra làm ba tầng, tầng đầu tiên được dùng làm phòng khách và một căn bếp không gian mở. Tầng thứ hai là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng ở trên cùng đôi khi được trưng dụng để làm một khu vườn nhỏ.

nhalapphuong110214 7 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Có thể bạn sẽ có chút băn khoăn liệu thiết kế của khu nhà này có thật sự tài tình hay không, nhưng chắc chắn sự mới lạ của chúng là điều bạn không thể phủ nhận.

Miu

Nguồn: depplus.vn

300x250 Nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>