Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Ty Huu Doc Ngoc

msf 1 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Hãng thiết kế:
Vị trí xây dựng: Fontenais,
Hãng thực hiện: Nuno Ferreira
Năm hoàn thành: 2012
Ảnh: Thomas Jantscher

msf 2 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 3 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 5 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Địa điểm xây dựng

Dự án nằm ở khu vực ranh giới giữa các khu dân cư riêng lẻ và đất nông nghiệp. Nhìn xa về hướng Bắc có thể trông thấy những lâu đài và thành phố Porrentruy. Về phía Nam, tầm nhìn được mở rộng với cảnh quan thiên nhiên. Mảnh đất xây dựng này cũng đi từ thấp lên cao. Dựa trên các yếu tố đã có, dự án được thiết kế để tầm nhìn từ trong ra có thể thấy được khung cảnh đẹp nhất.

msf 6 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Kết cấu bên ngoài

gồm hai tầng, trong đó các phòng ngủ nằm ở tầng trệt. Tầng trệt bố trí phòng khách mở ra phía Nam, trong khi phòng ngủ lớn và phòng làm việc mở ra phía Bắc. Kết nối với các khu vực chính là hai hiên đón, một mở ra hướng Tây nơi ánh hoàng hôn chiếu vào và hướng ra thành phố cổ Porrentruy, hàng hiên còn lại hướng ra hướng Đông với cảnh quan xinh xắn bên ngoài. Một bức tường trung tâm chia cắt thành hai phần, một mở về hướng Bắc và một mở về hướng Nam.

msf 7 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Thiết kế bên trong

Ngôi được xây bằng bê tông bên trong và bên ngoài được phủ lớp cách nhiệt màu xám tro. Khung cửa sổ khung làm từ nhôm và rèm cửa mang màu xám nhạt. Bề mặt cầu thang bên trong ngôi được phủ nhôm. Lối vào được đánh dấu bởi một chỗ trũng trên một bề mặt có màu sắc có thể thay đổi. Hai nguyên liệu chính đặc trưng bên trong của ngôi chính là bê tông được đánh bóng cho sàn và các tấm ván gỗ cho trần .

msf 9 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 10 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 11 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 12 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 13 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 14 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹmsf 8 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 15 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 16 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 17 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 18 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 19 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 20 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ msf 21 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Bình An

(Theo archdaily.com)

300x250 Nhà đẹp hai tầng ở Thụy Sỹ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>