Nhà đẹp ở Paris, Pháp

Ty Huu Doc Ngoc

của cặp đôi người – Ngay lần đầu tiên thấy ngôi nhà, Charles Carmignac và Julie đã “kết” ngay lớp sàn gỗ đã được “tẩy trắng’’ và bức tường trát vữa “stucco” nhạt màu của ngôi nhà.
 nha dep 1 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
Ngôi nhà nằm trên một con hẻm yên tĩnh ở Quận 14, .
Anh Charles Carmignac, 32 tuổi, thành viên trong ban nhạc folk-rock Moriarty và vợ anh, chị Julie 28 tuổi, nhà văn kiêm diễn viên, đã  mua lại căn hộ ba tầng, rộng gần 150m2 này. Ngôi nhà gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp hướng ra sân, 3 phòng tắm, 1 phòng làm việc và 2 phòng ngủ.
nha dep 2 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
 Chủ nhân ngôi nhà độc đáo này
Carmignac cho biết chính vẻ đẹp duyên dáng của ngôi nhà đã thực sự hấp dẫn họ. Anh nói, ngay khi trông thấy ngôi nhà, họ đã có thể tưởng tượng ra cuộc sống của mình ở đó: bọn trẻ chạy quanh chiếc sân nhỏ, patio trồng bụi hồng, nguyệt quế và tú cầu. Những ô cửa sổ tầng trệt  nhìn ra khu vườn xinh xắn kia khiến ngôi nhà trông như một “greenhouse”. Phòng ngủ master trên tầng ba tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cũng có một patio đầy hoa và lá.
nha dep 3 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
Nhìn từ phòng ngủ master, ngôi nhà như một “greenhouse” xinh xắn
nha dep 4 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
 Phòng ngủ master mở ra sân, trần kính được phủ tấm lợp màu vàng rơm
Họ thực sự yêu thích ngôi nhà, nhưng cái giá 1,5 triệu euro (tương đương 2,1 triệu đô) là quá cao với họ lúc ấy. Và bà Dominique Borg, nhà thiết kế thời trang, chủ sở hữu ngôi nhà lại không thực sự muốn thương lượng. Vì thế, khinchỉ còn vài tháng nữa là đến ngày cưới, đôi vợ chồng vẫn tiếp tục tìm kiếm tổ ấm cho mình.

Tính đến mùa thu 2009, Charles Carmignac và Julie  đã tìm đến gần 10 ngôi nhà khác nhau, nhưng dường như không có cái nào khiến họ ưng ý hay giống với ngôi nhà trong mơ ước của họ. Đến tháng 11, họ đã thoả thuận lần thứ 2 với mức 1.8 triệu đô cho ngôi nhà và lần này thì họ đã được sở hữu tổ ấm mơ ước.

Đôi vợ chồng trẻ thích phong cách “cũ kỹ” của ngôi nhà: Những bức tường trát “stucco” màu ngà, sàn gỗ màu trắng bạc. Thậm chí họ còn mua luôn cả nội thất của chủ nhân trước gồm một chiếc tủ tường và chiếc bàn từ những năm 20 – 30 của thế kỷ XX.

nha dep 5 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
 Tủ gỗ từ những năm 20 thế kỷ XX
nha dep 6 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
 Chủ nhân cũ ngôi nhà đã mua vòi rửa này từ chợ trời
Carmignac đã trang trí thêm những màu sắc rực rỡ và trẻ trung cho ngôi nhà mới bằng những bức tranh “humor”, như bức tranh sơn màu vẽ thiên thần với khuôn mặt Elvis Presley đã mua từ Mexico trong một chuyến đi du lịch gần đây và cả bức này nữa:

nha dep 7 Nhà đẹp ở Paris, Pháp

Bức ảnh trên tường của nghệ sĩ Lucien Pelen, là món của của cha Carmignac: Hai người đàn ông đội xô trên đầu và dang cánh tay về phía nhau. Bức tranh này khiến Carmignac nghĩ đến cha của mình.

Hoa dây leo cao bên ngoài ngôi nhà, bao quanh ô cửa sổ như bức tường xanh, tạo cảm giác như họ đang ở trong một ngôi nhà giữa rừng. Không cần ở đâu xa, ngay giữa Paris hoa lệ Charles Carmignac và Julie vẫn tạo được cho mình những  “feeling” rất riêng.

Julie thường làm việc tại nhà, trong một căn phòng nhỏ gần bếp. Họ sử dụng trần kính, tạo cảm giác như đang ở ngoài trời. Julie nói, cô rất thích làm việc trong căn phòng đó và nghe tiếng mưa rơi trên trần kính.

nha dep 9 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
Chiếc ghế bed-day duyên dáng và trẻ trung

Chiếc ghế này là món quà cưới được mua tại Le Printemps, Paris, nơi họ làm đăng ký kết hôn. Đằng sau là giá sách nối dài lên tận tầng trên.

nha dep 10 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
Phía sau cầu thang là “linh vật”, con chim gỗ ở chợ trời Porte de Vanves. Carmignac đã đội thêm cho nó chiếc mũ nhỏ.
nha dep 11 Nhà đẹp ở Paris, Pháp
 Carmignac và Julie giữ lại toàn bộ nội thất phòng bếp, họ thích vẻ “cũ kỹ” của nó

Anh Carmignac cũng có phòng làm việc riêng nhưng chỗ yêu thích nhất vẫn là phòng tắm được ốp gỗ trên tầng trệt. Anh để luôn một máy tính xách tay và một chiếc bút chì để viết ở đây. Anh nói “Nó giống như một office nhỏ vậy, tôi có thể nhìn ra khu vườn và thấy những chiếc lá qua ô cửa sổ bé tý”.

300x250 Nhà đẹp ở Paris, Pháp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>