Nhà đẹp Thái Lan

Ty Huu Doc Ngoc

Ngôi với diện tích 700 m2 này nằm ở trung tâm , . Công trình này được cho một đại gia đình và là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh tránh khỏi cuộc sống náo nhiệt, ồn ào phố sá.

ngoinhaobangkok 01jpg Nhà đẹp Thái Lan
Mặt trước hướng ra quang cảnh đường phố

ngoinhaobangkok 02 Nhà đẹp Thái Lan

Lối vào xuyên suốt mái che giữa mặt trước và bên trong của ngôi nhà

Qua chiếc cổng, bên trong hiện ra là mái che nối liền giữa mặt trước và mặt sau của ngôi nhà và một vài hình ảnh dường như không mấy ấn tượng của khu ban công, đường ống dẫn nước từ mái nhà xuống, tụ của máy điều hoà không khí, bể nước. Nhưng điều này lại thôi thúc việc khám phá các khối hình đa dạng ở sân trong của ngôi nhà. Lối vào xuyên suốt lối đi giữa mặt trước và mặt sau của ngôi nhà tạo cảm giác không gian mở ra theo hướng tới bể bơi và khu sân vườn phía sau. Ở đây, có thể chọn lựa tiếp tục đi sang bên trái hay phải: Bên trái là không gian sống ấm cúng bao quanh một nhà bếp tiện nghi, khu rửa bát và một phòng học rộng lớn kề bên, phòng ngủ của gia đình và phòng ngủ của khách nằm ở bên trên tầng một. Phía bên phải là một phòng khách sang trọng và khu vực giải trí trong đó có một quầy bar phục vụ. Tầng một là phòng ngủ của trẻ nhỏ, phòng học hay nghiên cứu. Không gian ngoài trời, nơi ở của người quản gia, gara để được 2 ô tô, phòng giặt là và phòng tắm hơi nằm kề nhau một cách kín đáo.
ngoinhaobangkok 03 Nhà đẹp Thái Lan

Phòng học (phòng nghiên cứu)

ngoinhaobangkok 04 Nhà đẹp Thái Lan

Phòng khách sang trọng và phòng giải trí

ngoinhaobangkok 05 Nhà đẹp Thái Lan

Phòng ăn và bếp

ngoinhaobangkok 06 Nhà đẹp Thái Lan

Quầy bar

ngoinhaobangkok 0007jpg Nhà đẹp Thái Lan

Phòng chơi games

ngoinhaobangkok 08jpg Nhà đẹp Thái Lan

Khu phòng ngủ lớn và nhà vệ sinh

Ngôi nhà được thiết kế dường như để “ôm trọn” lấy khí hậu nhiệt đới thông qua việc đón nhận những không gian yên tĩnh riêng tư. Khu vực chính gắn kết ngôi nhà chính là khoảng vườn sân sau mang lại bóng râm để tạo ra một chỗ ngồi ngoài trời thoải mái. Không gian này gắn kết phòng khách của tầng trệt và những bữa ăn ấm cúng cũng thường diễn ra ở đây.

ngoinhaobangkok 09 Nhà đẹp Thái Lan
Phòng khách ngoài trời

Chỗ ngồi ngoài trời được bảo vệ bởi mái bằng không những mang lại bóng râm mà khi trời mưa vẫn có thể ngồi ở dưới đó. Trên gác là nơi mọi người có thể sử dụng không gian riêng tư yên tĩnh của mình. Hai hướng của ngôi nhà đều được thiết kế thông gió, điều này giảm thiểu nhu cầu sử dụng điều hoà tới mức tối đa. Quá trình làm mát này có thể được hỗ trợ bởi những cánh cửa mở sẵn và các cửa sổ nằm gần kề ngay bể bơi. Cửa hướng tới sân sau của ngôi nhà hoàn toàn để mở, điều này tạo cảm giác cảnh quan bên trong và bên ngoài như hoà làm một và không có sự khác biệt.

Ngôi nhà này, thông qua sự thể hiện của các khối hình tạo ra sự đa dạng hiếm có của thành phố ở trung tâm châu Á. Sự khác biệt này được tạo ra bởi không gian yên tĩnh biệt lập, nhưng sự hài hoà gắn kết lại được thể hiện bởi không gian của khoảng sân sau tạo một cảm giác duy nhất về một nơi mà dường như có thể thay đổi bất cứ nhận thức nào về thành phố xa xôi. Bố cục mặt bằng có sân trong và hồ bơi ở giữa đã giúp cải tạo đáng kể khí hậu nhiệt đới nóng ẩm vào mùa hè, đồng thời đóng góp không nhỏ vào chất lượng không gian nội ngoại thất công trình.Việc áp dụng vật liệu kính, thép tạo nên vẻ hiện đại, sang trọng cho công trình nhưng cũng sẽ là yếu tố gây ảnh hưởng tới nhiệt độ nếu không xử lý thông gió tốt.Phong cách thiết kế (màu sắc, vật liệu, hình khối kiến trúc) phù hợp với người có sở thích về các không gian trẻ trung, mới mẻ và hiện đại

300x250 Nhà đẹp Thái Lan

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>