Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Ty Huu Doc Ngoc

Thiên nhiên kỳ thú là một phông nền tuyệt diệu cho những ngôi . Còn nỗi khổ của phụ nữ khi ở trong những căn nhà đó là gì? Với trên 40 dãy núi cao trên 4.000 m so với mặt nước biển và nổi tiếng thế giới, Thụy Sĩ quả được thiên nhiên ưu đãi đặc biệt.

Thành phố hay làng mạc nào của không nằm bên hồ thì cũng tựa lưng bên sườn núi. Và những ngôi nhà sẽ không phải trang trí cầu kỳ gì nhiều, bởi vì chúng đã có những bức tranh tuyệt đẹp là những góc nhìn qua cửa sổ, ở đó bầu trời, rặng núi, mặt hồ… hiện lên huyền ảo và mỹ lệ.

nha dep ben ho 01 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

 Bức tranh tường khổ lớn

Ngôi nhà bên hồ Walen này được hoàn thành vào năm 2007, do Cty kiến trúc thiết kế. Đây là một công ty nổi tiếng với những dự án nhà ở và công sở tại Thụy Sỹ, Đức và Bắc Âu. Nhà được thiết kế bám theo sườn núi và vươn ra mặt hồ trên những hệ cọc thép.

nha dep ben ho 02 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Núi, hồ, và mây

Walen là một trong những hồ rộng nhất Thuỵ Sĩ với diện tích 24.19 km². Quanh hồ là những dãy núi óng ánh bạc như dát trang kim, nơi băng tuyết ngàn năm ngự trị. Tưởng như vẫn đâu đây tiếng cười của Nữ thần Băng giá trong truyện cổ Andersen.

nha dep ben ho 03 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Nội thất đơn giản để thiên nhiên phô bày

Hầu như không có một bức tường đặc nào được xây bao xung quanh nhà. Tất cả đều là những khung kính khẩu độ lớn và các ban công cũng bằng kính, nhằm “tận hưởng triệt để” khung cảnh trời ban.

nha dep ben ho 04 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Nhìn từ phía bên kia nhà

 nha dep ben ho 05 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Là thung lũng, với những ngôi nhà gỗ hàng xóm mộc mạc

Nếu ai đã từng đến thăm một ngôi nhà Thụy Sĩ, thì cảm giác đầu tiên là sự sạch sẽ tinh tươm quá mức tưởng tượng.

nha dep ben ho 06 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Nội thất trong nhà rất đơn giản và sành điệu

Nhiều người lý giải sự sạch sẽ đó là vì mật độ dân số của đất nước này. Thụy Sĩ vốn nhỏ (hơn 41 nghìn km, đứng thứ 132 thế giới) và chủ yếu là núi, không gian rất hạn chế và hầu hết trong số bảy triệu rưỡi dân ở đây đều sống trong căn hộ nên sạch sẽ và gọn gàng là cần thiết để cảm giác thoải mái khi sống ở đây.
Thống kê gần đây đã tính toán cho thấy tính trung bình mỗi phụ nữ Thụy Sĩ bỏ ra ít nhất hai giờ mỗi ngày để làm việc nhà!
Không những thế, thanh tra vệ sinh sẽ đến kiểm tra định kỳ rất kỹ lưỡng trong 2 tiếng rưỡi và đưa ra những khuyến nghị bằng biên bản để làm sao cho nhà cửa sạch sẽ và vệ sinh hơn. Một phóng viên nữ người Anh đang thường trú ở Thụy Sĩ đã kể lại trên BBC với vẻ “kinh hoàng” rằng, sau khi không tìm thấy vết bẩn gì đáng kể, “khi đi ngang qua hộp cầu chì điện, ông thanh tra mở ra và nói đầy vẻ đắc thắng: “Bà nhìn đây – bụi này!”.
Nhưng có lẽ, những luật lệ cứng rắn đó đã góp phần không nhỏ làm các ngôi nhà, mặt hồ Thụy Sĩ càng long lanh xinh đẹp và Thụy Sĩ luôn là điểm đến mơ ước của bất cứ ai trên thế giới!

nha dep ben ho 07 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Trong xã hội Thụy Sĩ, những phụ nữ có con thường không đi làm và các ngôi nhà của họ ngày càng sáng bóng!

kiến trúc –( sưu tầm)

300x250 Nhà gỗ ven sườn núi tuyệt đẹp ở Thụy Sĩ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>