Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)

Ty Huu Doc Ngoc

Từ những ý tưởng đầy ngẫu hứng và chỉ cần thay đổi một chút, phòng ngủ của bạn sẽ rũ bỏ ngay vẻ đơn điệu, nhàm chán. Bài viết này sẽ chia sẻ những ý tưởng đơn giản nhưng có thể giúp phòng ngủ của bạn đẹp như mơ.

Ý tưởng từ chiếc gối

meo hay trang tri phong ngu 1 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Bạn có thể thử xếp gối thành lớp (hàng) và đừng ngại thử phối nhiều mẫu hoa văn với nhau. Kết hợp các mẫu hình lớn với những mẫu hình nhỏ, các hình hoa với các hình học sẽ khiến chúng trở nên hài hòa hơn.

Họa tiết “cây nhà lá vườn” (DIY)
meo hay trang tri phong ngu 2 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Với bức tường trống trơn bạn có thể treo lên đó một tấm màn với bất cứ họa tiết nào bạn thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nhá cho phòng ngủ bằng tấm trải giường với những trang trí khác có màu sắc tương xứng với tấm màn treo tường.
Với bức tường trống trơn bạn có thể treo lên đó một tấm màn với bất cứ họa tiết nào bạn thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nhá cho phòng ngủ bằng tấm trải giường với những trang trí khác có màu sắc tương xứng với tấm màn treo tường.

Tận dụng hình trang trí
meo hay trang tri phong ngu 3 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Một tấm trải giường có hoa văn đặc biệt như thế này sẽ làm căn phòng của bạn thêm nổi bật.

Dùng hình in làm trọng tâm
meo hay trang tri phong ngu 4 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Không chỉ dùng cho tấm trải giường, các mẫu hình in cũng sẽ rất bắt mắt khi được áp lên một chao đèn có hình dáng hiện đại.
Không chỉ dùng cho tấm trải giường, các mẫu hình in cũng sẽ rất bắt mắt khi được áp lên một chao đèn có hình dáng hiện đại.

Tận dụng bức tường

meo hay trang tri phong ngu 5 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Đối với phòng nhỏ cần tiết kiệm không gian sống, bạn hãy thử khéo léo tận dụng bàn đầu giường và đèn ngủ hay đèn đọc sách có thể điều chỉnh được gắn liền vào tường.

Thể hiện cá tính
meo hay trang tri phong ngu 6 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Phòng ngủ cũng là nơi thể hiện cá tính của mình chứ không chỉ là thiết kế theo những nguyên tắc cứng nhắc. Vì thế bạn đừng ngần ngại khi nó trông hơi “lệch tâm” như phong cách bên trên.

Trang trí nhất quán

meo hay trang tri phong ngu 7 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Nếu bạn sử dụng màu sắc hay những đường uốn lượn “khác lạ” ở phía đầu giường thì nên lặp lại chúng lần nữa với những trang trí trên tường hay vật dụng xung quanh để tạo sự nhất quán.

Tạo cảm giác ấm cúng

meo hay trang tri phong ngu 8 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Bạn hãy thử đặt lên giường những tấm phủ cạnh nhau như một tấm chăn bông mềm chẳng hạn. Nếu muốn có cảm giác thoải mái hơn, hãy chọn loại chăn bông lông vịt siêu mềm mại.

Chọn điểm nhấn

meo hay trang tri phong ngu 9 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Một món đồ đẹp có thể trở thành tâm điểm khi đặt vào góc phòng. Lựa chọn này còn có thể giúp không gian sống trong phòng được sử dụng hiệu quả hơn.

Giữ tỉ lệ
meo hay trang tri phong ngu 10 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)
Đừng quên xem lại kích cỡ đèn ngủ trong phòng phải có tỉ lệ với giường ngủ của bạn. Nguyên tắc là nếu giường lớn thì bạn nên đặt thứ gì lớn, cố định. Còn giường nhỏ thì bạn hãy chọn thứ gì đó nhỏ hơn cho phù hợp.

Treo nguồn sáng lên tường

meo hay trang tri phong ngu 11 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)

Một chiếc đèn treo tường sẽ giúp bạn “giải phóng mặt bằng” cho bàn đầu giường, dành chỗ cho những vật dụng khác như lọ hoa, cốc chén hay sách vở… Trường hợp này bạn hãy dùng loại bóng đèn có thể điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với việc đọc sách hoặc thư giãn.

Phối màu vật dụng
meo hay trang tri phong ngu 12 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)

Nếu bạn muốn căn phòng có nhiều màu sắc nhưng không theo tiêu chí nào cả, hãy thử sử dụng các vật trang trí khác nhau theo gu thẩm mỹ của bạn. Tuy nhiên cần đảm bảo những gam đó không “đối nhau” gây gắt khi đặt trong cùng một căn phòng.

Archi

300x250 Những ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp như mơ (P1)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>