Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Ty Huu Doc Ngoc

là một phổ biến từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm. Căn hộ dưới đây được thiết kế với này.

Sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển được áp dụng rất nhiều trong giúp tạo nên nét đặc trưng cho các căn hộ. Tuy vậy nếu không khéo léo trong cách bài trí sẽ dẫn đến sự rườm rà và rắc rối.

file.359842 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359843 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Để hạn chế nhược điểm này đồng thời vẫn giữ được niềm yêu thích của chủ nhân trong việc lưu giữ những gì thuộc về quá khứ, kiến trúc sư Roland Stańczyk của RS Studio Projectowe đã giới thiệu một giải pháp cực kỳ đơn giản.

file.359844 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Nằm sát bên bờ sông Vistula tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, căn hộ nằm trên tầng 2 của một tòa thuộc công viên Mokotów rộng 160m2 được chia thành 2 khu vực. Tổng thể thiết kế thể hiện những đường nét nghệ thuật theo lối “art deco” và theo từng căn phòng khác nhau.

Khu vực mở bao gồm sảnh chính, phòng khách, phòng ăn và bếp tạo nên những không gian sinh hoạt chung cho cả ngôi nhà. Tiếp theo là các phòng ngủ, phòng xem phim và phòng tắm tạo nên khu vực chức năng riêng tư. Tất cả các đồ và sắp đặt đều do RS Studio Projectowe thực hiện.

file.359846 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359847 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359848 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359849 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Để không bị lẫn lộn, mỗi căn phòng được chọn trang trí theo một phong cách duy nhất. Phòng khách mang lại không khí cổ điển với ghế da, bàn và tủ gỗ cùng đèn chùm đơn giản. Chỉ với vài bước chân đi dọc theo hành lang là khu bếp bài trí hoàn toàn khác hẳn, những đường nét cứng cáp, thẳng thớm của tủ và bàn nấu ăn theo kiểu hiện đại. Chiếc tủ đựng chén bát bằng gỗ nâu nổi bật giữa không gian hoàn toàn màu trắng là cầu nối rất hợp lý giữa hai căn phòng có phong cách tương phản.

file.359850 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359851 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359852 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359853 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Trong không gian riêng tư như phòng làm việc, để tạo nên sự ấm cúng, một lần nữa phong cách cổ điển lại được áp dụng. Ngược lại phòng tắm và vệ sinh cùng những hành lang được phối màu trắng đen tinh tế.

file.359854 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển file.359855 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359856 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359857 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

file.359858 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Art Deco là một trào lưu thiết kế phổ biến từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm. Vào thời điểm đó, Art Deco được miêu tả với những tính từ như tao nhã, thực dụng và rất hiện đại. Art Deco có ảnh hưởng rất rộng, không chỉ là kiến trúc mà là nghệ thuật trang trí nói chung, chẳng hạn như nội thất, thiết kế công nghiệp và những hình thức nghệ thuật khác như thời trang, mỹ thuật, điện ảnh…

(Theo Một thế giới)

300x250 Phong cách Art Deco đẹp cổ điển

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>