Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House

Ty Huu Doc Ngoc

Kiến trúc, có những công trình làm chúng ta đặc biệt say mê so với những công trình khác; hoặc nhà, có những thiết kế cho chúng ta niềm khát khao được sống trong nó ngay từ lần đầu tiên chạm vào bản vẽ. Và – New Canaan – 1949 của Philip Johnson là một ví dụ với tôi – dành cho khái niệm kiến trúc .

glass house 1 800x532 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House
Glass House đáp ứng cho tôi về vật liệu và không gian mở hoàn toàn. Tôi thích một ngôi nhà đón nắng từ trên cao lấp lánh qua những ô cửa kính; những không gian rộng và thoáng tầm nhìn; ấm cúng với một bếp sưởi giữa nhà và tối thiểu hóa vật chất bên trong. Đó là một không gian như Glass House của Philip.
glass house 7 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House
Nội thất bên trong Glass House
glass house 16 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House
dường như cho phép ánh sáng xuyên thấu mọi ngóc ngách của tâm hồn nó

Rất đơn giản để tìm thấy thông tin về Glass House – một model điển hình của với phong cách tối giản, hình học tỷ lệ, ứng dụng vật liệu thủy tinh và thép trong thiết kế nhà ở mà Mies đã khởi xướng.
glass house 18 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House
Glass house về đêm

Tôi rất thích phong cách của Mies Van der Rohe và tôi sẽ viết gì đó về ông ấy trong một bài cùng chuyên mục. Còn đây là của Philip Johnson – người học trò hoặc là người em luôn dành tình cảm hâm mộ với Mies.
glass house 3 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House
Philip JohnsonPhilip Johnson & Glass House

300x250 Say mê với kiến trúc nhà kính của Glass House

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>