Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

Ty Huu Doc Ngoc

Với hình dáng nguyên thủy mộc mạc, khi được sử dụng trong luôn tạo ra cảm giác gần gũi thân thiện kể cả trong các ngày nay.

 

 

tretrongkhonggiamhiendai 01 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

tretrongkhonggiamhiendai 02 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

Giữa không gian chật chội nơi phố thị với đầy bê tông sắt thép và nhôm, kính… sự hiện diện của tre sẽ làm dịu lại các tầm nhìn, mang lại sự thư thái cho tâm hồn. Đó có thể là một gốc tre làm cảnh bên vại nước trước hiên nhà, những thân tre đã qua xử lý trang trímột góc phòng khách, thậm chí chỉ là hình ảnh bức tranh trên tường… Điều ngạc nhiên là dù khoác lên tấm áo nào, với sắc độ và màu sắc nào, hình ảnh đó vẫn gợi nhớ về một miền ký ức, một không gian sống rất Việt.

 

 

 

tretrongkhonggiamhiendai 03 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

tretrongkhonggiamhiendai 04 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

Theo các nhà thiết kế, kỹ thuật hiện đại trong việc xử lý nguyên liệu thô giúp sản phẩm dân dã này ngày càng có thêm nhiều cách thể hiện mới, phong phú. Và khi đã vượt qua những hạn chế, việc ứng dụng tre cho nhiều không gian kiến trúc cũng trở nên vô hạn. Tre có thể được dùng trang trí cho những không gian sống mang đậm chất Việt, nhưng khi được biến tấu, cũng dễ dàng thích hợp với phong cách trang trí đơn giản, hiện đại.

tretrongkhonggiamhiendai 05 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

tretrongkhonggiamhiendai 06 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

tretrongkhonggiamhiendai 07 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

tretrongkhonggiamhiendai 08 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

 

Bóng dáng tre sẽ làm mềm mại lại những góc cạnh của ngôi nhà, mang hơi thở của làng quê và thiên nhiên đến từng ngóc ngách các không gian sống. Với bất kỳ màu sắc nào, cũng có thể chấp nhận được một “không gian tre”, cho dù đó là màu nóng, lạnh. Một bờ tre nhỏ, một hình bóng của quê nhà… Nếu có lúc nào đó chồn chân mỏi gối với cuộc sống bộn bề ngoài phố, một chút bấy nhiêu thôi, đôi khi cũng đủ làm lòng ta dịu lại…

 

300x250 Sử dụng tre trong trang trí nội ngoại thất

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>