Tạo “vườn phố” trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Giải pháp tạo “ phố” trong nhà mang đến một sự thư giãn, nghỉ ngơi và càng tăng thêm sự gắn bó, yêu thương với chốn đi về này của các thành viên trong gia đình.

Gửi tới bạn một số phong cách vườn phố phù hợp với nhiều dạng cấu trúc khác nhau của .

1. Đem thiên nhiên vào nhà:

Sự kết hợp một số cây miền nhiệt đới vào sảnh chính hay phòng khách lớn của biệt thự, giúp trở nên thân thiện và tươi mát hơn. Yếu tố xanh trong kiến trúc đô thị là một trong những điểm nhấn của hiện đại nhằm đem lại hiệu quả giảm căng thẳng, mệt mỏi.
file.3204671 Tạo vườn phố trong nhà

2. Vườn kết hợp với giếng trời:

Đây là giải pháp mà hầu hết nhà phố áp dụng trong những năm gần đây. Đây là giải pháp cho những ngôi nhà khuất hướng ánh sáng. Công năng của giếng trời và vườn thu nhỏ có thể giúp tăng sinh khí, ánh sáng và khoảng xanh cho không gian của bạn.

file.320464 Tạo vườn phố trong nhà
3. Vườn theo phong cách bán cổ điển:

Dành cho những hộ có không gian vườn rộng và giao thoa trực diện với một vách của bất cứ gian phòng nào. Đây là giải pháp tạo không gian mở để lấy được toàn bộ cảnh của khu vườn, tạo nên một bức tranh vườn sống động, với 4 mùa khác nhau bạn sẽ có 4 bức tranh thiên nhiên thay đổi theo từng thời điểm,
file.320462 Tạo vườn phố trong nhà
4.Vườn theo phong cách hiện đại:

Phong cách hiện đại và tiện dụng như một khu nghỉ dưỡng ngoài trời giúp tận dụng hết công năng của không gian vườn làm nơi thư giãn và sinh hoạt. Cách thức lồng ghép nội và ngoại thất phối hợp cho nhà vườn phố theo phong cách hiện đại

file.320463 Tạo vườn phố trong nhà
5.”Chiếc hộp màu xanh”:

Giải pháp “chiếc hộp màu xanh” này giúp cho bạn thiết kế một khu vườn riêng biệt với không gian nhà, tận dụng những vách liên kết của những căn nhà xung quanh. Trông khuôn viên nhà như một chiếc hộp màu xanh thu nhỏ thật xinh xắn, lọt thỏm giữa bối cảnh đô thị hiện đại.
file.320465 Tạo vườn phố trong nhà
6. Phong cách bán cổ điển cho nhà phố nhiều gian:

Đây có thể là sân chung tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà. Kết hợp một số vật dụng, bán cổ điển theo phong cách phục hưng nửa đương đại, đem lại sự tinh tế và ấm cúng cho khu vườn mini của bạn.
file.320466 Tạo vườn phố trong nhà

7. Giải pháp lấy sáng và sinh khí cho những ngôi nhà có lối đi bên hông hoặc vườn sau nhỏ:

Tạo dựng một khu vườn thu nhỏ nép sát tường giúp bạn tiết kiệm được không gian, nhưng vẫn thể hiện hình ảnh một khu vườn sinh động. Kết hợp nhiều loại cây với kích cỡ lá sẽ khiến mảnh vườn trông sinh động và ấn tượng.
file.320468 Tạo vườn phố trong nhà
8. Khu vườn nhỏ theo phong cách Tây phương hợp với dạng không gian nhà phố nhỏ:

Đèn vườn và một tấm kính bố trí tại đây có thể làm cho không gian bạn sinh động hơn và được nhân đôi diện tích, tạo điểm nhấn sinh động cho khu vườn nhỏ xinh.
file.320469 Tạo vườn phố trong nhà
9. Giải pháp bức tường nhiệt đới khiến cho gian phòng khách có chiều sâu và sinh động hơn:

Thiết kế này tạo điểm nhấn cho những gian phòng khách rộng và nhiều ánh sáng, đem lại cảm giác dễ chịu, tạo sự nhẹ nhàng và cá tính hơn.
file.320470 Tạo vườn phố trong nhà
10. Một chiếc xe hoa theo kiểu nông thôn:

Thích hợp cho những nhà có diện tích vườn nhỏ và cần tạo điểm nhấn cho sân trước hoặc sân sau. Phong cách sinh động và trẻ trung, xe hoa 4 mùa, mang lại bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc và phong phú.
file.320471 Tạo vườn phố trong nhà
11. Tiểu cảnh xanh nhỏ trong không gian nhà phố theo phong cách Nhật kết hợp với bàn trà đạo:

Một “khu vườn nhỏ nhắn” trong tư gia giúp bạn cảm thấy thư giãn, nhanh chóng lấy lại cân bằng, nạp thêm năng lượng và sinh khí. Đặc biệt, góc trà đạo nhỏ này thích hợp cho những người lớn tuổi và hưu trí.
file.320472 Tạo vườn phố trong nhà

300x250 Tạo vườn phố trong nhà

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>