Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo

Ty Huu Doc Ngoc

Đến “đại lộ” Trần Hưng Đạo, Tp.HCM, đi xuyên qua ba con hẻm nhỏ, đi thêm 50 mét thấy với lối đi vừa đủ đậu chiếc xe honda, sẽ gặp ngay nhà của một danh hài lừng lẫy: Tấn Beo.

Chính con hẻm là nơi vừa xảy ra vụ mất chiếc xe “da beo” hy hữu nhưng lại quay về với ông chủ Tấn Beo. Danh hài dí dỏm: Vị trí căn nhà tuy nằm trong góc khuất, nhưng tên tuổi của tôi chắc nằm ở mặt tiền, nên mới được khán giả thương nhiều như vậy, chứ hồi giờ, xe mất rồi là đi luôn, làm gì có chuyện trở về cố chủ!…”.

Khi “hung tin” chiếc xe tôi bị mất loan truyền khắp nơi, người mua “xe gian” đã cực kỳ tốt bụng, chủ động gọi điện thoại mời tôi ra nhận xe mà không nhận lại bất cứ đồng nào, đã vậy còn bao luôn chầu café gặp gỡ nữa chứ, đây là hiệu ứng từ việc ở hiền gặp lành đây mà”. Khi bạn đến chơi, sẽ nhận được nụ cười hớn hở của vị chủ nhân từ lúc đầu đến lúc ra về với nhiều câu chuyện thú vị.

file 00723 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
trong gian phòng trưng bày những kỷ vật lưu niệm do bạn bè, người thân tặng

Cũng theo lời Tấn Beo: “Căn nhà này là tiền “ky cóp” của hai vợ chồng suốt hơn 30 năm đi diễn. Lúc trước ở quận 8, nhà gần kênh gạch lại nhỏ hẹp, giờ chuyển sang đây ở trung tâm quận 1, đường vào nhà tuy nhỏ một chút, nhưng bù lại không gian rộng với ba tầng lầu tha hồ đúng theo gu của mình.”

Vốn gốc là dân miền Tây, anh hay mơ về sông nước, cây trái… nên trong nhà từ dưới đất lên tận sân thượng, chỗ nào cũng man mác hương đồng nội. Nếu tầng trệt vài chậu bông nhỏ, thì lầu một anh “chơi” nguyên bức tranh công viên cực đẹp của một thành phố Châu Âu được anh trang trí phủ cả gian phòng tiếp khách. Đây cũng là nơi bạn bè đến có thể ca hát tới sáng cũng không làm ảnh hưởng tới ai. Bởi theo lời anh tâm sự: “Mình là dân nghệ sĩ, gặp bạn bè tri âm mà thiếu tiếng ca buồn lắm!”.

file19 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo

Lên sân thượng, bạn sẽ tận hưởng những những luồng gió mát thổi lồng lộng, và điều bất ngờ là cả một vườn cây xanh mượt như phủ cả không gian, khiến ai lần đầu đến tham quan như lạc vào chốn thiên nhiên của vùng nam bộ. Từ cây chuối, chanh, nho… cho đến cây bonsai bồ đề được anh chăm chút cẩn thận.

Ấn tượng nhất là phòng tiếp khách ở tầng trệt, ánh sáng trời phủ đầy gian phòng. Đây là nơi anh đọc báo, cafe mỗi sáng như một thói quen. Đối diện là một gian phòng khá rộng, với một bộ ghế sa-long dành cho khách thân quen. Gian phòng này cứ như một “viện bảo tàng” có rất nhiều cổ vật.

Từ chiếc máy hát đĩa, đồng hồ cổ đến thanh gươm xưa… đều được anh trưng bày khá đẹp mắt. Cũng theo lời anh bật mí: “Tất cả là đồ đượng tặng nên quý lắm, cách trưng bày này nhiều người cứ tưởng mình là dân chơi đồ cổ thứ thiệt, nhưng thật ra mình chỉ là tay ngang, không sành lắm những cổ vật như thế này!”.

file 0204 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Bàn tiếp khách ở tầng trệt
file 01317 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Các cổ vật bạn bè tặng được bài trí gọn gàng
file 00428 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Tượng Phước – Lộc – Thọ mà ông bầu Phước Sang tặng Tấn Beo nhân dịp tân gia năm 2010
file 00326 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Tấn Beo và cúp vàng HTV khi anh nhận giải Diễn viên phụ xuất sắc
file 00923 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
file 00529 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Gam màu ấm áp, thân thiện. Bộ bàn ghế để bạn bè tri kỷ trò chuyện
file 01813 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
file 01218 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Một góc vườn thư giãn xanh mát của Tấn beo
file 01416 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
file 01022 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Hành lang tầng 2 cũng rợp cây xanh
file 00225 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
file 01516 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beofile 00624 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Phòng ngủ của danh hài Tấn Beo
file 01615 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo
Bàn học và phòng của cậu con trai

(Theo Tiin)

300x250 Thăm ngôi nhà khang trang của danh hài Tấn Beo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>