Thiết kế ban công đẹp

Ty Huu Doc Ngoc

cho một phù hợp sẽ là nơi mang lại vẻ duyên dáng quyến rũ cho không gian sống.

Trước kia ban công thường chủ yếu là sử dụng con tiện đúc sẵn hoặc sứ mang phong cách Pháp. Nhưng gần đây những ban công đơn giản hơn lại lên ngôi.

hqu1375348008 Thiết kế ban công đẹp

Ban công là khoảng không gian lý tưởng để thư giãn tận hưởng không khí, tập thể dục, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh… Tại đây bạn có thể đặt những , một vài chậu cây xanh, tiểu cảnh hay bình gốm để tạo điểm ấn tượng…

lam dep ban cong 1 Thiết kế ban công đẹp

Cũng có thể làm bồn hoa với những loại hoa như cẩm tú cầu, hồng tỷ muội, loa kèn, cẩm chướng… để bổ sung hương sắc cho ngôi nhà. Bạn cũng nên chọn những loại dây leo nhỏ như tigon, hoa giấy, tầm xuân mang lại vẻ mềm mại cho ngôi nhà, đồng thời giải pháp chống nóng “xanh” này sẽ rất hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí.
Tùy thuộc vào sở thích và kiến trúc tổng thể của ngôi nhà mà bạn dựa vào đó để lựa chọn kiểu thiết kế ban công sao cho phù hợp. Ban công có thể được sử dụng là không gian nghỉ ngơi và hóng mát hoặc thậm chí là để phục vụ công việc nội trợ.

lam dep ban cong 2 Thiết kế ban công đẹp

Khi thiết kế ban công bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

Sẽ không có kích thước giới hạn cho ban công mà diện tích của nó phụ thuộc vào kết cấu tổng thể của ngôi nhà bạn sở thích và bạn cũng nên lắng nghe sự tư vấn của kiến trúc sư để thiết kế ban công sao cho phù hợp.

041 Thiết kế ban công đẹp

Lan can ban công phải có độ cao phù hợp bởi nếu xây quá thấp có thể sẽ rất nguy hiểm. Đối với nhà cao tầng khi thiết kế ban công không nên làm những thanh ngang khoảng cách giữa các gióng lan can nên được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn nhất là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Thông thường ngoài chức năng trang trí và có thêm diện tích sử dụng, một số hộ gia đình còn tận dụng ban công làm nơi phơi phóng và để đồ Tuy nhiên như vậy sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà vậy nên bạn hãy cân nhắc kỹ giữa lợi ích và hạn chế của việc mình làm.

Theo: dothi

300x250 Thiết kế ban công đẹp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>