Thiết kế phòng tắm cho trẻ

Ty Huu Doc Ngoc

Không đơn thuần chỉ là nơi để tắm táp, còn là nơi để cho bé vui chơi, học hỏi và sáng tạo. Một được trang trí đẹp mắt với những gam màu đáng yêu và ngộ nghĩnh sẽ giúp bé yêu thích công việc vệ sinh hàng ngày.
1 Thiết kế phòng tắm cho trẻ
Ảnh: flickr.com

Khi thiết kế và , các bậc phụ huynh cần phải đảm bảo các yếu tố như an toàn, đầy đủ chức năng cũng như khía cạnh vui tươi và sinh động.

Dưới đây là một vài phòng tắm độc đáo và dễ thương, giúp bạn tạo ra một “điểm vui chơi lý tưởng” cho bé trong ngôi nhà của mình.

• Chọn chủ đề

Trẻ con thường rất thích các nhân vật hoạt hình, cây cối, động vật, biển cả, trăng sao… Do đó, bạn nên chọn những hình ảnh sinh động này để tạo chủ đề trang trí cho phòng tắm của trẻ. Hãy chọn màu sắc phù hợp với chủ đề mà bạn đã chọn.

Ví dụ, nếu bạn chọn chủ về đề đại dương thì nên chọn màu xanh nhạt hoặc màu ngọc lam để làm nền, nếu chủ đề về động vật hoang dã hoặc cây cỏ thì nên chọn màu xanh lá cây nhạt. Nàng tiên cá cũng là một chủ đề trang trí tuyệt vời, đặc biệt là phòng tắm dành cho các bé gái. Đối với phòng tắm của bé trai, bạn có thể lấy cảm hứng từ hình ảnh của vũ trụ, thuyền bè, thủy thủ… chắc chắn sẽ khiến bé thích.

4 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

5 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

6 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

2 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

3 Thiết kế phòng tắm cho trẻ
Ảnh: flickr.com

Chọn màu sắc

Phòng tắm nhiều màu sắc sặc sỡ như xanh da trời, hồng, đỏ, tím, vàng… luôn thu hút và tạo cảm tình với trẻ con. Trước khi thay “áo mới” cho phòng tắm, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bé để có những quyết định tốt nhất và hợp ý con trẻ.

Một điều đáng chú ý là bạn không nên chọn những gam màu quá trầm sẽ tạo cho bé cảm giác sợ hãi hoặc không hứng thú với việc tắm táp hằng ngày. Nếu muốn tiết kiệm và không muốn có quá nhiều thứ xáo trộn, bạn vẫn có thể sử dụng các màu nền trung tính hoặc màu trắng để có thể dễ dàng trang trí lại khi trẻ lớn hơn. Khi đó, như rèm cửa, thảm trải sàn, các vật dụng phòng tắm… sẽ trở thành điểm nhấn với các màu sắc bắt mắt.

8 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

81c9 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

7 Thiết kế phòng tắm cho trẻ
Ảnh: flickr.com

Lựa chọn vật trang trí

Bất cứ những cách trang trí đáng yêu nào cũng giúp cho phòng tắm của bé trở nên thư giãn và sinh động hơn. Bạn có thể dán decan trên tường với những con vật ngộ nghĩnh, mua một tấm thảm xinh xắn, một chiếc rèm phòng tắm bắt mắt hay bất cứ vật trang trí phù hợp… đều giúp không gian phòng tắm thêm đáng yêu và bắt mắt.

121 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

13 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

14 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

15 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

11 Thiết kế phòng tắm cho trẻ
Ảnh: flickr.com

Chọn nội thất

Khi mua đồ nội thất, bạn nên chọn những vật dụng nhỏ gọn và xinh xắn với các họa tiết dễ thương, phù hợp với lứa tuổi của bé. Những vật dụng nhỏ nhắn này sẽ tạo cho bé tính tự lập trong việc vệ sinh cá nhân mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.

19 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

20 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

21 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

16 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

17 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

18 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

Ảnh: flickr.com

Theo Đình Huệ (PNO)

300x250 Thiết kế phòng tắm cho trẻ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>