Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh

Ty Huu Doc Ngoc

Nhìn không gian nhỏ xinh không chỉ giúp điểm tô thêm cho thân yêu của bạn mà còn là nơi đưa bạn đến với những khoảnh khắc nghỉ ngơi thư giãn vô cùng thoải mái và yên bình.

 Goc vuon em diu 1 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh
 
Nhìn xu hướng đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Dựa vào diện tích khác nhau mà gia chủ có thể bố trí sân vườn theo những phong cách khác nhau. Diện tích đất của gia đình bạn rộng rãi đừng nên tận dụng tối đa để xây nhà mà hãy dành một phần cho sân vườn. Tạo tươi mát với những khóm cây, hồ cá, … là nơi bạn có thể thư giãn nghỉ ngơi và sống hoà mình với thiên nhiên quên đi những giờ phút làm việc căng thẳng.
 Goc vuon em diu 2 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh
Với những sân vườn có diện tích hạn chế bạn không nên quá tham lam trồng cây quá nhiều vừa khiến sân vườn rối rắm vừa mất đi vẻ đẹp và tác dụng tích cực của không gian xanh mát này.
 Goc vuon em diu 3 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh
Thêm một chiếc võng xích đu hay một bộ bàn ghế uống nước nho nhỏ bạn đã có góc thư giãn rất riêng tư và dễ chịu giữa khoảng sân vườn tươi xanh.
 
 Goc vuon em diu 4 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh

Để tránh cái nắng chói chang của những ngày hè oi bức bạn có thể thêm hệ thống mái vòm mái che hoặc một chiếc ô dù xinh xắn để có được những phút nghỉ chân thật thoải mái và thư thái.

 Goc vuon em diu 6 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh
 

Với không gian sân vườn xanh mát chỉ cần bỏ thêm một chút công sức bạn hoàn toàn có thể tạo thêm một hồ nước một dòng suối nhỏ xinh chảy róc rách hay thậm chí chỉ cần một am nước xinh xinh cũng có thể tạo nên vẻ đẹp cuốn hút giúp khu vườn thêm căng tràn sức sống.

Thuật phong thủy học nước là linh hồn của sân vườn. Vì vậy khi bố trí hồ nước trong sân vườn thì dòng nước nên có sự uốn lượn nhẹ nhàng chảy về phía nhà. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên để hồ nước chảy ra phía ngoài sẽ khiến gia chủ vị thất thoát tài vận. Tuy nhiên dòng nước cũng không nên quá gần cửa chính sẽ khiến khí ẩm ướt lan vào nhà không tốt cho sức khỏe.
Theo TTVH
300x250 Thư giãn với góc vườn nhỏ xinh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>