Bài trí sắp xếp phòng tân hôn theo phong thủy học

Ty Huu Doc Ngoc

Thiết kế nội thất cho luôn được các bạn trẻ chú trọng, trong đó việc trang trí theo hướng , nghiên cứu bố cục nơi “động phòng hoa chúc” là điều cần lưu tâm nhất.

Thứ nhất, vị trí của phòng tân hôn lý tưởng là nơi phải có ánh sáng đầy đủ và lưu thông không khí. Màu sắc của phòng ưu tiên nhất vẫn là sắc hồng, tránh dùng màu quá u ám bởi điều đó dễ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên, thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã.
Sắc hồng luôn được xem là màu của hạnh phúc bền vững.

Thứ hai, một chiếc giường phù hợp với thiết kế của căn phòng là điều tuyệt vời. “Động huyền tử viết” nên mùa xuân đầu giường hướng Đông, mùa hè hướng Nam, mùa thu đầu giường hướng Tây, mùa đông đầu giường hướng Bắc.

Ngoài ra, bên phải giường không nên đặt dàn loa để tránh sự cãi vã, trước giường không nên để tivi tránh thần kinh suy yếu, chân giường không đối thẳng với cửa phòng vệ sinh. Theo thói quen, chúng ta hay treo hình cưới trên đầu giường, nhưng trong phong thủy lại cấm kỵ điều này.

161 phong cuoi 2 Bài trí sắp xếp phòng tân hôn theo phong thủy học

Không gian tràn ngập màu đỏ là thông điệp của một tình yêu vĩnh cửu.

Một điều nữa cũng hết sức quan trọng là cách phối màu của đồ trang trí nội thất sao cho vừa đạt thẩm mỹ vừa đảm bảo đúng phong thủy. Tiêu chuẩn đặt ra đầu tiên là tông màu phải phù hợp với không gian, việc lựa chọn phải đạt tới sự tương thích với màu tường, khung cảnh và cả sự ấm cúng, lãng mạn.

Trong phong thủy, màu trung tính hoặc màu nhạt được xem là thích hợp nhất, tránh chọn màu đậm. Tuy nhiên theo quan niệm phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, những tông màu tươi, ấm như đỏ – hồng là hai sắc màu tượng trưng cho niềm hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu và sự thăng hoa tình yêu trong cuộc sống lứa đôi.

(Theo Archi)

300x250 Bài trí sắp xếp phòng tân hôn theo phong thủy học

Cùng Danh Mục:

Comments

comments