Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng

Ty Huu Doc Ngoc

hiện đang dẫn đầu xu hướng décor của năm 2014. Với sức hút kỳ diệu khó diễn đạt bằng lời, loại hình tranh này dần trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ trong .

Nhiều người ái ngại việc sử dụng tranh trừu tượng trong , bởi nó đòi hỏi tính cảm thụ cao cũng như khá kén chọn không gian trưng bày. Tuy nhiên, với sức hút kỳ diệu khó có thể diễn đạt bằng lời, tranh trừu tượng vẫn dần trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ và đang dẫn đầu xu hướng décor của năm 2014. Cùng chiêm ngưỡng những bức tranh trừu tượng đơn sắc và đa sắc tuyệt đẹp. Qua đó có được hình dung cơ bản trong việc bố trí chúng trong vài không gian sống nhé!

Tranh trừu tượng đơn sắc

Những bức tranh trừu tượng đơn sắc thường mang đến vẻ , gợi nhớ miên man về quá khứ hay mơ hồ về vị lai… Nếu không gian hiện tại của bạn được thiết kế nhẹ nhàng với những gam màu trung tính, mềm mại thì tranh đơn sắc là lựa chọn hợp lý hơn cả. Sự xuất hiện của chúng không làm cho không gian nặng nề, khô khan, trái lại như hoà chung vào dòng chảy của cảm xúc. Với sự lựa chọn này, bạn không sợ màu sắc làm phá hỏng hay ít nhiều ảnh hưởng đến bố cục chung. Thông thường, những bức tranh trừu tượng đơn sắc như thế này sẽ được sử dụng trong phòng khách – nơi chủ nhân ngôi nhà uống trà hàn huyên cùng những người bạn tâm giao.

a 8 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Bức tranh màu xám tựa hồ như đôi dòng thác chảy xuống khu vực phòng khách
thiết kế theo phong cách thiền Nhật Bản.

a 7 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Những làn khói xanh lam đặt đối xứng mờ ảo trên phông nền trắng lãng đãng chất sương khói liêu trai
vô cùng hài hoà với bộ ghế đôi và gối ôm bằng lông mềm mại.

a 11 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Bức tranh màu gỗ với những đường nét “nguệch ngoạc” được đặt trong căn phòng lót sàn gỗ ấm áp.

a 4 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Bức tranh đen – trắng trên tường đồng điệu với bộ nơi phòng khách.

Như vậy, bạn cần có cái nhìn tổng quát về không gian mà mình định treo bức tranh, hãy tìm những điểm tương đồng để chúng có thể tôn lên vẻ đẹp của nhau, khiến toàn bộ căn phòng như trở nên đồng nhất.

Tranh trừu tượng đa sắc

Nếu tranh trừu tượng đơn sắc mang lại cảm giác ưu tư thì tranh trừu tượng đa sắc lại giúp bạn cảm nhận được sự nhảy múa của các sắc màu: sống động, rực rỡ và vô cùng đẹp đẽ. Những mảng màu pha trộn có thể khiến cho không gian tươi mới hơn, sáng bừng và mang đến một viễn cảnh tươi vui chẳng hạn. Điều quan trọng là bạn có dám bước qua ranh giới an toàn để bắt đầu một cuộc dạo chơi táo bạo cũng màu sắc mới mẻ hay không? Tương tự như tranh đơn sắc, bạn cần chọn không gian phù hợp để treo tranh đa sắc, tránh trường hợp tạo nên một mớ hỗn độn rối mắt không cần thiết.

x cc468 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Trên bàn làm việc, những mảng màu nhẹ nhàng như trắng, hồng, tím pha lẫn vào nhau tạo cảm
giác yên bình và khơi nguồn cảm hứng cho những công việc đòi hỏi tính sáng tạo.

a 10 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Bạn cũng có thể đón chào khách đến chơi nhà bằng những gam màu rực rỡ
sinh động ngay bức tường nơi hành lang.

a 1 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Gợi sự liên tưởng bằng những bức tranh nối tiếp nhau tạo nên sự xuyên suốt…

Thật tuyệt vời nếu như bạn có thể tìm cho mình những bức trang trừu tượng đa sắc màu như được sinh ra để dành riêng cho không gian của bạn. Có những bức tranh giống như một sự tổng hoà hầu hết các màu sắc có mặt trong căn phòng. Sự “tông xuyệt tông” giữa sắc màu nội thất và màu tranh khiến cho người bước vào phòng cảm thấy như mình đang chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật đồng nhất giữa không gian và tranh vẽ.

a 6 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Dường như bức tranh đã tổng hoà màu sắc trong căn phòng…

a 3 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
…Tạo nên sự kết hợp đầy lôi cuốn và đẹp đẽ.

a 2 aaeb6 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng
Những tác phẩm nghệ thuật đồng nhất giữa không gian và tranh vẽ.

Lựa chọn cách trang trí tranh trừu tượng thế nào còn tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Bản thân tranh trừu tượng không bó hẹp trong một nguyên tắc nhất định nào, vì nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo, và người chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật cũng cần có sự sáng tạo trong cảm nhận của riêng mình… Nếu bị thu hút bởi tranh trừu tượng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử trải nghiệm và cảm nhận?

(Theo TTVN)

300x250 Trang trí phòng khách đẹp với tranh trừu tượng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>