Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ

Ty Huu Doc Ngoc

Thật thích hợp và hài hoà khi ngôi nhà hình khối được hầu hết bằng này lại nằm ngay bên bờ sông, giữa thiên nhiên xanh mát.

Công trình gồm ba khối nhà trong đó khối nhà làm bằng gỗ theo phong cách truyền thống được đặt ở vị trí trung tâm để hai khối kia có thể bắt nhịp một cách hài hoà xung quanh.

Đáng chú ý là khối nhà gỗ tạo được ấn tượng về nét hoài cổ nhưng không nặng nề như những ngôi nhà cổ của người xưa mà hài hoà qua hình khối hiện đại, hoà lẫn với thiên nhiên xung quanh. Khu nhà gỗ được thiết kế chủ yếu dành cho sinh hoạt giao tiếp, giải trí và ăn uống. Ở đây gỗ được dùng hầu như toàn bộ cho cột, trần sàn, cầu thang, vách được thiết kế uyển chuyển, mềm mại. Khu vực phòng khách có các cột tròn kê chân đá, kết hợp với bàn ghế nhẹ nhàng nên tạo cho người sống bên trong cảm giác ấm cúng và . Các cột gỗ đi với cầu thang chỉ là các nhịp gỗ gắn vào tường trông thật thanh thoát, các vách ngăn nhẹ lộng hoa văn đầy tính thẩm mỹ. Khối nhà gỗ này kết nối với các khối khác bằng khu trung gian, được sử dụng như phòng ăn và các góc ngồi thư giãn.

Cả hình khối ngôi nhà như muốn mở rộng hướng về dòng sông trước mặt, các vách tường hầu như bằng kính trong để tận hưởng màu xanh của cây cối lan toả vào bên trong.

Tầng trên dành cho nghỉ ngơi cũng có các ô cửa rộng để nhìn ra bên ngoài, ngắm nhìn tán cây và bầu trời. Bàn bếp hết sức ấn tượng với mặt là một tấm gỗ dày, vỏ gỗ được giữ nguyên vẻ xù xì mang âm hưởng của rừng. Các chi tiết về gỗ ở đây được chăm chút kỹ lưỡng cùng các đường nét, hình khối tạo nên sự sang trọng. Ở khu vực phòng tắm, sử dụng đá và sỏi tự nhiên để hài hoà với sự mộc mạc của gỗ xung quanh. Ngôi nhà thực sự đáp ứng được mong muốn của chủ nhà là một doanh nhân kinh doanh về gỗ, muốn ngôi nhà là chốn lui về, sống gần thiên nhiên để nghỉ ngơi và tái tạo lại năng lượng. Ngôi nhà phần nào thể hiện được một phần say mê về gỗ của chủ nhân. Thực sự là như resort thu nhỏ để sống cùng sông nước.

do go noi that 4 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
nơi dành để tiếp khách quý.

do go noi that 2 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
Mảng xanh thiên nhiên bao quanh khối truyền thống.
do go noi that 3 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ

Sự biến tấu trong khối trụ vuông và dàn lam bằng gỗ tạo nét hiện đại.
do go noi that 4 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
Gỗ và kính, sự kết hợp tinh tế cho phép tận hưởng toàn bộ mảng xanh bên ngoài.
do go noi that 5 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
Phòng ăn ấm cúng với .
do go noi that 6 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
Lối mòn bằng đá cuội dẫn khách vào nhà.
do go noi that 7 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ
Bàn bếp với gỗ nguyên tấm kết hợp bếp âm.

Theo Sài Gòn tiếp thị

300x250 Ngôi nhà ấm cúng với nội thất gỗ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>