Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Ty Huu Doc Ngoc

nhabacthang071113 1 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Đơn vị thiết kế: 05 AM Arquitectura
Địa điểm xây dựng: Casavells, Girona,
sư: Joan Arnau, Carme Muñoz
Hỗ trợ kỹ thuật: Gloria Casadevall
Diện tích: 303 m2
Năm hoàn thành: 2008
Ảnh: José Hevia

nhabacthang071113 2 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Cộng sự: Jordi Sánchez, Saida Dalmau
Kỹ sư kết cấu: David Codinach
thầu: Burgos-Guasull S.L

nhabacthang071113 3 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

nằm giữa các bức tường bên trong mảnh đất nhỏ, dài và hẹp của thành phố Casavells, Tây Ban Nha. Trước tình trạng đổ nát ban đầu của , kiến trúc sư đề nghị chỉ giữ lại mặt tiền bằng đá nằm hướng về phía mặt đường, đối diện phía Bắc và tiếp xúc với khu dân cư.

nhabacthang071113 6 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban NhaỞ mặt tiền phía Nam, bối cảnh đô thị không còn nữa mà thay vào đó khu đất có tầm nhìn tuyệt vời hướng ra mênh mông với bề ngang rộng. Các hình khối được thiết kế tăng cường, kết hợp với cầu thang và cảnh quan để đón ánh sáng tự nhiên và cho ngôi nhà.

nhabacthang071113 4 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban NhaTầng hầm được chăm chút để thích ứng với những khiếm khuyết cần thiết. Tầng này bao gồm lối vào chính của ngôi nhà, vì vậy kiến trúc sư có ý định tạo ra mở rộng thay vì đặc tính tối tăm của tầng hầm để xe thường thấy.

Phần trung tâm của tầng trệt được đặt thêm một tầng lửng cho phép chủ nhà có thể quan sát được phòng khách từ phía tầng hầm.

nhabacthang071113 5 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Nhà để xe được thiết kế như một không gian chuyển tiếp giữa phần bên trong ngôi nhà với sân vườn và hoàn toàn có thể sử dụng cho những mục đích khác.

Tầng trệt là một không gian mở và đặc biệt vì có thể quan sát được sân vườn và khung cảnh bên ngoài. Điều này nhờ thiết kế tầng lửng từ khu vực trung tâm của tầng. Tầng lửng này có tác dụng như một không gian giao thoa giữa các phòng và các hoạt động khác nhau của chủ nhân ngôi nhà, nơi có phòng nghiên cứu, thư viện, cùng chỗ ngồi thư giản thoải mái. Tầng lửng cũng có thể được xem như một khu vui chơi cho trẻ em, phòng họp hay phòng chiếu phim.

nhabacthang071113 8 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Tầng một chứa các phòng ngủ được chia thành ba khu vực với các khoảng trống ở giữa để ánh sáng tự nhiên đi vào.

Sàn nhà của các tầng hội đủ điều kiện giúp không gian các nơi từ tầng trệt cho đến các tầng bên trong được kết nối liên tục, hòa hợp thành một khối thống nhất.

nhabacthang071113 9 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 10 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 11 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 12 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 13 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 14 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nhanhabacthang071113 7 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha nhabacthang071113 15 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Bình An

(Theo archdaily.com)

300x250 Nhà cải tạo lại ở Tây Ban Nha

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>