Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động

Ty Huu Doc Ngoc

Không chỉ là lối dẫn lên các tầng nhà, còn là chi tiết kiến trúc làm nên vẻ đẹp cho tổ ấm của bạn. Vì vây, là một phần không thể thiếu trong để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo, đặc biệt là bức tường dọc theo lối đi.

1. nghệ thuật

Sử dụng giấy dán tường với những hoa văn lạ mắt luôn tạo nên hiệu quả thị giác cao. Nếu nhà bạn sở hữu khu vực cầu thang trống, hãy thử trang trí với một bông hoa thật to hay một hình vẽ nghệ thuật, màu sắc kết hợp hài hòa cùng nội thất sẽ mang tới ấn tượng không nhỏ về một ngôi nhà đầy cá tính.

094922baoxaydung image0011 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động
Trường hợp bạn không muốn dùng giấy dán tường, hãy thuê người vẽ lên đó, chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người ngạc nhiên về cách trang trí táo bạo này.

2. Gương soi

Gương soi vừa làm chi tiết trang trí, vừa giúp mở rộng diện tích cho cầu thang hẹp. Bạn hãy có thể treo một hay nhiều tấm gương có hình dạng độc đáo và phần khung gương cầu kỳ. Tuy nhiên, cần sắp xếp chúng cho hợp lý, tránh sự lộn xộn bởi kích thước và thiết kế khác nhau của bộ gương. Với cách trang trí này, bạn có thể tranh thủ ngắm lại bản thân trước khi bước xuống lầu hay đi đâu đó, vô cùng đáng yêu và nhiều tiện ích.
094924baoxaydung image0031 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động

3. Hốc tường trang trí

Hốc tường trang trí là cách khá thông dụng trong các ngôi nhà hiện đại để bức tường bớt đơn điệu. Hốc tường sâu có thể đặt vào đó các bức tượng hay món đồ trang trí, kết hợp với đèn chiếu sáng nhằm tăng hiệu ứng. Với các hốc tường nông hơn, một vài mảng trang trí đơn giản với sỏi và phù điêu cũng khiến cho khu vực cầu thang thêm độc đáo và ấn tượng hơn.

094926baoxaydung image005 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động
4. Bức tường khác biệt

Khi ngôi nhà của bạn sử dụng màu sơn sáng làm chủ đạo, một bức tường độc đáo nơi cầu thang sẽ trở thành chi tiết nội thất đầy ấn tượng và thu hút, làm giảm đi sự nhàm chán cho không gian. Bạn có thể dùng đá, gạch mộc hay gạch đá hoa có màu sắc ngẫu hứng, khu vực cầu thang sẽ trở thành một góc nhỏ đầy thú vị cho căn phòng.
094927baoxaydung image006 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động

5. Tranh ảnh treo tường

bằng những bức tranh hay ảnh gia đình là lựa chọn đơn giản và đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sắp xếp chúng hợp lý để tránh gây rối mắt. Nên sử dụng các khung hình với chung chất liệu và kiểu dáng, màu sắc để tạo cái nhìn nhất quán và đồng điệu.

094928baoxaydung image008 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động
Một ngôi nhà hoàn hảo được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi chi tiết nhỏ trong thiết kế nội thất đều có thể trở thành điểm nhấn đầy thu hút đối với các vị khách, đặc biệt là những bức tường. Vì thế, hãy thay đổi những bức tường đơn điệu và khiến chúng trở nên nổi bật nhất trong mắt bất cứ ai bạn nhé.

Phan Tuấn (tổng hợp)

300x250 Trang trí cho bức tường cầu thang trở nên sinh động

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>