“Ma thuật” của việc sử dụng màu sắc trong nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Tuân theo một vài nguyên tắc nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được một không gian hài hòa về hạn chế được cảm giác khó chịu của việc sử dụng vô tội vạ.

Nguyên tắc 60-30-10 khi màu sắc trong một căn phòng. 60% màu chủ đạo với 30% là màu bổ trợ tạo cảm ứng thị giác và 10% còn lại là những nhỏ đặc biệt làm không gian trở nên hơn.

 

phoi mau sac Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

Bạn tạo một không gian nếu có màu xanh lá vàng và cam kết hợp sẽ rất dễ tạo đựoc cảm giác vui mắt trẻ trung và có phần tinh nghịch Đây là những màu rất cơ bản của hoa và quả.

phoi mau sac1 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

Những đồ chẳng hạn như khung ảnh viền đen sẽ rất nổi bật trên bất kỳ một mảng nào.

phoi mau sac2 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Hãy cố gắng thiết kế không gian nội thất của bạn bằng việc sử dụng những màu sắc của cuộc sống tự nhiên.

phoi mau sac3 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Hãy tạo điểm nhấn bằng màu sắc mà bạn thích thông qua những có kích cỡ lớn ở một vài khu vực trong căn nhà Những bông hoa màu hồng trên tấm chăn trong này là một ví dụ.

phoi mau sac4 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Tạo sự luân chuyển nhịp nhàng giữa các phòng trong nhà bằng việc chọn một màu yêu thích và sử dụng chúng theo những cách khác nhau ở những không gian chuyển tiếp.

phoi mau sac5 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Bạn dùng những màu sắc đối nghịch (trắng và đen) sẽ tạo những hiệu ứng đặc biệt tạo được sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

phoi mau sac6 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Với phòng khách này hầu hết đều sử dụng những đồ dùng đã cũ Tuy nhiên màu trắng và xanh nhạt cùng với ánh sáng huyền ảo đã tạo đựoc một cảm giác rất lãng mạn.

phoi mau sac7 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Khi sử dụng màu sắc của các mùa trong năm cũng sẽ đem lại sức sống cho căn phòng của bạn Màu hồng và xanh lá nhạt sẽ khiến không gian mang cảm giác mùa xuân tươi trẻ.

phoi mau sac8 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

 

 

 

Bạn hãy tuởng tượng bố cục màu sắc của căn phòng truớc khi bạn tiến hành mua đồ dùng Nếu cầu kỳ nhất thì hãy thử đồ đạc và màu sắc trong phòng vài ngày để bạn có sự hình dung rõ nhất.

Tâm Anh

Theo HGT

 
300x250 Ma thuật của việc sử dụng màu sắc trong nhà

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>