Nội thất theo phong cách Nhật Bản

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu muốn đưa phong cách giản dị và thư thái trong không gian đặc trưng của đất nước Phù Tang vào căn nhà của mình hãy cùng archi điểm qua những bí quyết nhỏ sau đây.

Phong cách nội thất Nhật Bản rất chú trọng đến sự tĩnh lặng, chất thiền có trong khắp các không gian từ cách bài trí mặt sàn mở cho đến nhất vật liệu cùng với .

Mặt sàn mở: Trong văn hóa phương Tây các vật dụng nội thất đặt gần nhau và đối lập với văn hóa Một mặt sàn mở cùng với những bức tường hạn chế ở mức tối thiểu sẽ mang đến sự giao hòa với không gian bên ngoài Nội thất của người Nhật Bản thường chú trọng hướng tới thiên nhiên và chú trọng khung cảnh bằng với một mặt sàn mở kết hợp với các vật dụng nội thất sẽ mang đến hiệu ứng thanh thoát và thư thái ở trong không gian của bạn.

 
 
 Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 1 Nội thất theo phong cách Nhật Bản Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 2 Nội thất theo phong cách Nhật Bản
 
Phòng khách

 bằng nét truyền thống: Có nhứng vật dụng truyền thống sẽ thể hiện rõ nét phong cách của người Nhật ở trong nhà Chẳng hạn như thảm rơm tatami phủ khắp mặt sàn không chỉ đem đến cảm giác êm ái cho đôi chân mà còn tạo được một không gian nền cho căn phòng Hay những hoặc cửa sổ shoji với  đặc trưng sẽ tạo thành những điểm nhấn biến đổi ánh sáng gay gắt ngoài trời thành ánh sáng tự nhiên dịu dàng cho không gian sinh hoạt.

 Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 3 Nội thất theo phong cách Nhật Bản
 
Phòng tắm

Với vật liệu đồng nhất với kiến trúc: Các vật dụng nội thất thường được chọn từ những vật liệu như tre gỗ hay những kim loại tối như sắt hay thậm chí là đá và có nét tương đồng với vật liệu xây dựng nên căn nhà Bạn có thể cân nhắc chọn lựa những vật liệu đó để sử dụng trong các không gian như phòng bếp phòng tắm hay phòng sinh hoạt chung tất cả các đồ đạc đều đặt thấp dưới mặt sàn và đơn giản hóa tối đa.

 Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 4 Nội thất theo phong cách Nhật Bản
 
Phòng ngủ
 Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 5 Nội thất theo phong cách Nhật Bản
 
Phòng ăn

Kết nối với tự nhiên: Điểm cốt lõi trong kiến trúc Nhật Bản là kết nối với thiên nhiên để mang lại một không gian thiền tĩnh lặng và thư giãn Điều đó được thể hiện ở khu vườn với cây xanh đá tự nhiên vòi phun nước bạn có thể sử dụng các cửa kính trượt để ngăn cách giữa các không gian nhưng vẫn không chắn tầm nhìn ra vườn.

 Bai tri noi that theo phong cach Nhat Ban 6 Nội thất theo phong cách Nhật Bản
 
Không gian ngoài trời
Những trong phong cách nội thất Nhật Bản là tối giản và lồng ghép màu sắc tự nhiên ở mọi nơi có thể với mục đích tạo dựng một không gian hòa hợp với thiên nhiên Với những mẹo nhỏ trên bạn hãy thử tạo dựng một ốc đảo thư giãn cho riêng mình theo nền văn minh của phương Đông.
 
Theo NDHmoney
300x250 Nội thất theo phong cách Nhật Bản

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>